10 nguồn gốc để nhận biết các bộ phân cơ thể chúng mình đang thiếu canxi


Người có móng tay giòn, luôn luôn bị chuột rút, tóc thô ráp... cần quan tâm đến vấn đề thiếu hụt canxi trong các bộ phân cơ thể.
1. Bị chuột rút


Đây là một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi tản bộ có khả năng là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.


Đây là một trong một vài triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Đau cơ bắp, đặc biệt là đùi, cánh tay, nách và trong khi di chuyển hay khi tản bộ có biện pháp là một dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi.


Bạn nên đọc: thuốc bổ sung sắt và canxi cho bà bầu


2. Mất ngủ


Đây cũng là một dấu hiệu quan trọng của sự thiếu hụt canxi. Trong nhiều trường hợp, người không xảy ra đủ canxi trong chế độ ăn uống sẽ bị mất ngủ. Trong những trường hợp, người thiếu canxi vẫn ngủ nhưng giấc ngủ không đủ sâu, thức dậy vẫn thấy mệt mỏi.


3. Móng tay yếu và dễ gãy


Móng tay cũng yêu cầu có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn. Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong cơ thể.


4. Dậy thì muộn


Dậy thì muộn ở nữ giới cũng có cơ hội là dấu hiệu thiếu canxi. Ngoài dậy thì muộn ở tuổi thiếu niên, các vấn đề về kinh nguyệt cũng là một vài dấu hiệu của sự thiếu hụt canxi trong các bộ phân cơ thể, ví dụ như bị chuột rút trước thời kỳ hành kinh.


5. Mật độ canxi trong xương thấp


Điều này có giải pháp dẫn đến gãy xương dễ dàng, đau nhức cơ bắp và co thắt, và có cơ hội gây ra bệnh còi xương ở trẻ em.


Xem thêm: thuốc bổ khớp


6. Sâu răng, chậm mọc răng


Canxi cũng là một thành phần quan trọng của răng. Do dó, thiếu hụt canxi trong toàn bộ cơ thể cũng ảnh hưởng đến răng, gây sâu răng. Trẻ em thiếu canxi có giải pháp mọc răng trễ hơn so với các bé cùng tuổi.


7. Chứng loãng xương


Mất xương, loãng xương, có lẽ là đáng chú ý nhất trong danh sách các triệu chứng thiếu hụt canxi. Mất xương thường xảy ra ở phụ nữ mãn kinh hoặc sau mãn kinh có nồng độ estrogen giảm, làm giảm sự hấp thu canxi. Bởi vì các bộ phân cơ thể nếu thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác mà dựa vào nó.


Thiếu xương (khoảng thời gian bắt đầu của loãng xương) và loãng xương cần phải được theo dõi và đánh giá thường xuyên bởi một vài người có chuyên môn. Đa số những người bị mất xương đáng kể chủ yếu là quý cô, mặc dù người phái mạnh và trẻ em cũng có biện pháp bị ảnh hưởng.


8. Cao huyết áp


Huyết áp cao cũng được xem như là một trong các triệu chứng thiếu hụt canxi. Bởi vì các kho dự trữ canxi trong các bộ phân cơ thể cần thiết cho các hoạt động của hệ thống tim mạch để hệ thống này làm việc một phương pháp thích hợp. Vì vậy, theo dõi trách nhiệm tim cũng như mức độ canxi là vấn đề vô cùng quan trọng.


Tag: thuốc bổ sung canxi cho người lớn


9. Các vấn đề về đại tràng


Polyp đại tràng có cách phát triển do toàn bộ cơ thể không đầy đủ canxi và các yếu tố khác, do chế độ bổ sung thức ăn hoặc do di truyền. Chọn chế độ ăn bao gồm những loại thức ăn ít chất béo giàu canxi có biện pháp mang lại lợi ích ngăn chặn ung thư ruột kết.


10. Vấn đề về thần kinh


Bởi vì lượng canxi kết hợp với magiê và vitamin D có công dụng điều chỉnh các xung điện của toàn bộ cơ thể, giảm các cơn co giật cơ và co thắt có thể xảy ra nếu toàn bộ cơ thể ở mức độ canxi không thật hoàn hảo.
Theo laodong.com.vn

Theo: http://d.lamdepda.edu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét