Bài thuốc thanh lọc gan từ dược liệu quý

 Lá gan là cơ quan lớn nhất trong toàn bộ cơ thể. Tất cả các chất vào toàn bộ cơ thể đều qua gan vào máu và đến các nơi. Tuy nhiên, thống kê cho thấy, thời kỳ này trên toàn cầu có khoảng hơn 2 tỷ người mang những nguy cơ mắc bệnh về gan vì nhiều nguồn gốc, đặc biệt là do uống quá nhiều rượu.


Theo lý giải của các bác sĩ, sở dĩ như vậy là vì sau khi hấp thu, phần lớn rượu được chuyển hóa ở gan. Do đó, nếu uống rượu với số lượng quá nhiều, gan sẽ không kịpsản xuất đủ số lượng men để chuyển hóa giải độc rượu. Hậu quả là rượu sẽ bị ứ lại trong các bộ phân cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan nội tạng, trong đó gan là cơ quan bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Điển hình cho các căn bệnh về gan là xơ gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan, ung thư gan.


Tag: thuoc giai doc gan hieu qua nhat


Điều đáng nói là diễn tiến của bệnh gan thường làm dài thêm. Giai đoạn đầu không tưởng triệu chứng rõ ràng nên nhiều người không để ý, đến khi có dấu hiệu như vàng da, vàng mắt, bụng to, chân phù, ra máu… thì bệnh đã ở giai đoạn trễ, làm hạn chế có kết quả tốt điều trị. Do vậy, theo lời khuyên của các bác sĩ, một số người thường hay uống rượu bia cần phải theo dõi sức khỏe định kỳ. Tốt nhất, để ngăn chặn các tổn thương ở gan do rượu bạn hãy chú ý hạn chế uống rượu bia, đồng thời kết hợp ứng dụng các phương thức có kết quả tốt từ tự nhiên.



Theo PGS Ngọc Giao, từ thời phong kiến, nhiều loại cây cỏ có công dụng giải độc cho gan được luôn tin tưởng dùng nhưng chủ yếu chế biến bằng cách nấu cao hoặc sắc nước để uống. Ngày nay, các nhà khoa học đã tiến hành tìm hiểu, tổng hợp các tinh chất từ hoa trái, cỏ cây với mục đích áp dụng hiệu quả vào thực tế, như hỗ trợ chữa trị gan nhiễm mỡ, viêm gan, đồng thời làm tăng kháng thể.


Theo mẹo nhỏ dân gian, có rất nhiều bài viên uống quý từ cỏ cây, hoa trái giúp giải độc và điều trị các bệnh về gan, đặc biệt là bệnh gan do rượu. Có thể kể đến trong số này có tổng hợp Papain từ đu đủ, Alicin từ bột tỏi, Betacarotene từ gấc, quả trứng gà, Enzyme Peroxidase từ mướp đắng, củ cải cùng Pluriamin được thủy phân từ nhộng tằm tạo nên hợp chất hữu ích Naturens, cung cấp acid amin cần thiết cho cơ thế, ngăn chặn tiền ung thư gan. Thực tế, mỗi loại nguyên liệu từ tự nhiên đó đều có tác dụng hữu hiệu trong chăm sóc, bảo quản sức khỏe.


Bạn nên đọc: thuốc tiểu đường


Cụ thể:


- Ăn đu đủ liên tục có công dụng bổ máu, chữa chứng mất ngủ, viêm dạ dày mãn tính, giúp hồi phục gan, tăng sức đề kháng cho các bộ phân cơ thể.


- Tỏi giúp khôi phục allicin, một hỗn hợp tự nhiên trong toàn bộ cơ thể, có công dụng chống ung thư cùng các bệnh về tim mạch, giảm cholesterol và giảm huyết áp.


- Gấc dùng để nấu xôi vừa ngon, đẹp lại nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa. Đặc biệt, gấc chứa nhiều betacaronten, là tiền sinh tố vitamin A, có ích cho mắt. Trong lớp màng đỏ bao quanh hạt gấc có chứa vitamin E, có kết quả tốt để chống sạm da, khô da, rụng tóc.



- Quả trứng gà hay còn gọi là lêkima cũng là một loại hoa quả có chứa nhiều carotene, vitamin B3 và các nhóm vitamin B khác, có cách tránh lão hóa. Đặc biệt tinh dầu chiết xuất từ hạt lêkima còn có biện pháp làm lành vết thương.


- Nước cốt mướp đắng tươi, có tác dụng hạ đường huyết, lý tưởng cho người bệnh đái tháo đường. Nước nấu mướp đắng có công hiệu thanh nhiệt, thích hợp cho người bị chứng nóng gan.


Bạn nên quan tâm: thuốc điều trị bệnh tim mạch


- Cà gai leo dùng chữa ngộ độc rượu rất tốt, có công dụng bảo vệ tế bào gan. Nếu bị say, uống nước sắc của rễ hoặc thân lá sẽ nhanh tỉnh rượu


- Cây chó đẻ răng cưa, theo phương pháp hay dân gian dùng làm thuốc uống, giã nát với muối chữa mụn nhọt, đặc biệt tốt cho gan bằng cách lấy 20-40g cây tươi, sao khô sắc đặc dùng để uống hàng ngày.


- Cây giảo cổ lam tốt cho tế bào gan, làm tăng chức năng giải độc của gan, làm hạ mỡ máu, phòng ngừa xơ vữa mạch máu, và bình ổn huyết áp, phòng tránh các bệnh về tim mạch.


Nguồn: VTV

Theo: http://f.lamdepda.edu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét