Các cách dưỡng ẩm hiệu quả nhất dành riêng tóc xơ và khô của bạn

 Phần đuôi tóc khô, xơ do mất độ ẩm khiến mái tóc trở nên xơ cứng, không còn giữ được vẻ đẹp quyến rủ. Bạn có thể khắc phục tình trạng này tăng độ ẩm cho tóc.

1. Chọn kem dưỡng ẩm thích hợp


Cách phân biệt giữa dầu dưỡng và kem dưỡng ẩm:


Bạn nên quan tâm: dong trung ha thao gia re


+ Kem dưỡng ẩm có dạng nước có mẹo hay để lạnh. Bạn có mẹo hay nhận biết các loại thực phẩm chức năng dưỡng ẩm bằng cách đọc các thành phần trên nhãn. Một loại kem dưỡng ẩm sẽ có nước hoặc nước được liệt kê đầu tiên.


+ Dầu dưỡng là những loại dầu tự nhiên như ô liu, dầu dừa, dầu từ bơ...


Kem dưỡng ẩm được thoa lên tóc đầu tiên, sau đó là dầu dưỡng. Nếu bạn không tuân theo thứ tự này thì khó có mẹo hay đảm bảo đầy đủ độ ẩm cho mái tóc.


2. Cắt bỏ phần đuôi tóc bị chẻ ngọn, khô xơ


Loại bỏ tóc chẻ ngọn, vì chúng là nguồn gốc chính đưa đến tóc khô. Hãy đi cắt tỉa thường xuyên trong ít nhất 6 tuần/lần để giữ tóc bóng khỏe và tránh hư tổn.


Đọc thêm: điều trị rạn da lâu năm3. Giữ sạch da đầu


Sức khỏe của mái tóc bắt đầu từ da đầu. Nếu lỗ chân tóc bị tắc nghẽn và thì tóc sẽ dễ bị khô và gãy. Tóc xoăn không phức tạp tắc nghẽn lỗ chân lông hơn do tính chất xoắn của sợi tóc. Bạn nên làm sạch da đầu với dầu gội dành cho tóc khô.


4. Hấp dầu


Đối với tóc khô, chúng mình có mẹo hay dưỡng ẩm bằng cách hấp dầu 1 lần/tuần. Bạn có giải pháp thực ngày nay nhà với một chiếc khăn và các hợp chất tự làm như protein với mật ong, hoặc dầu ô liu với mật ong...


Xem thêm: thuốc collagen c


5. Dầu xả dưỡng ẩm


Tóc khô thường dễ gãy, rụng, xơ và chẻ ngọn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bồi dưỡng những chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho tóc. Sau thời điểm gội đầu sạch, bạn hãy chú ý chọn loại dầu xả dưỡng ẩm dành cho tóc khô và gội đầu 2-3 lần/tuần.

Theo: http://m.thietkewebhcm.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét