Chín nguồn gốc sẽ gây ung thư trong năm 2015

 Các nhà khoa học tin rằng, sẽ có 9 nguyên nhân chính gây ung thư trong năm 2015


Mỹ phẩm.


Năm 2014, liên tiếp hiện diện các thông báo cho thấy mỹ phẩm trên thị trường chứa những hóa chất độc hại có khả năng gây ung thư. Cụ thể, phthalates, triclosan, 1,4 -dioxane, parabens, ethylene oxide, progesterone… được coi là một số hóa chất hàng đầu có giải pháp gây bệnh.


Tham khảo thêm: thuoc bo mat cua myĐiện thoại di động.


Giống như đồng xu có hai mặt, điện thoại di động mang lại nhiều lợi ích song tiềm ẩn nhiều mối nguy sức khỏe. Tháng 11 vừa qua, Tạp chí Pathophysiology khuyến cáo, tin tưởng sử dụng điện thoại không dây hơn 25 năm có biện pháp mắc ung thư não cao gấp 3 lần so với người luôn tin tưởng dùng dưới 1 năm.Thuốc lá.


Các độc tố trong thuốc lá được khẳng định mạnh mẽ hơn giả thuyết nó là nguyên do hàng đầu gây ung thư phổi, dạ dày, thanh quản và miệng. Đặc biệt, không chỉ thuốc uống lá thông thường, thuốc uống lá nhai, thuốc uống lá điện tử cũng được các chuyên gia chứng minh có khả năng gây ung thư.


Xem thêm: thuoc tri benh tieu duong hay nhat


Thức khuya.


 Các chuyên gia sức khỏe phát hiện, chị em và nam giới thường xuyên thức khuya có giải pháp đối diện với ung thư vú, tiền liệt tuyến cao hơn so với bình thường. Cụ thể, chị em đảm trách công việc ca đêm trong ba năm liên tiếp làm tăng khả năng mắc ung thư vú lên tới 40%. Trong lúc đó, nam giới có giải pháp đối diện với ung thư tiền liệt tuyến cao hơn 60%.Chai lọ nhựa chứ BPA.


Nghiên cứu đưa tin trên Tạp Chí Endocrinology tháng 11/2014 cho biết, những loại chai, lọ nhựa chứa Bisphenol A (BPA) có cơ hội tăng cường nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến. Ảnh hưởng của BPA dai dẳng đến mức ngay cả khi cố gắng tránh mọi tiếp xúc với vật dụng bằng nhựa suốt 1 tháng, kiểm tra vẫn phát hiện lượng BPA trong nước tiểu.


Đọc thêm: thuoc bo gan than


Thịt đỏ, thịt chế biến.


 Ngoài thịt đỏ, thịt chế biến sẵn thường chứa nhiều chất giữ gìn, muối để làm dài thêm thời gian thường xuyên dùng. Khi đi vào toàn bộ cơ thể, chất này dễ gây hại cho lớp niêm mạc ruột, gây ung thư.Rượu.


 Hơn 1/3 bệnh nhân được phát hiện ung thư vòm họng có liên quan đến bia rượu. Uống rượu gây kích thích các mô họng giống như thuốc uống lá. Đặc biệt, thời gian uống rượu càng lâu và mức độ uống rượu càng nhiều thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.


 Nước ngọt.Tháng 7/2014 Viện Ung thư Quốc gia Mỹ (NCI) tiết lộ, quý cô uống một lượng lớn nước giải khát chứa đường dễ gây tạo ra khối u nội mạc tử cung cao hơn 78% so với bình thường.


Bỏ qua bữa ăn sáng.


 Các nhà khoa học cảnh báo, bỏ qua bữa ăn sáng liên tục dễ gây sỏi mật, ung thư túi mật. Nguyên nhân bởi sau 8 giờ nghỉ ngơi, dịch mật trong các bộ phân cơ thể khá dồi dào. Việc nạp năng lượng kịp thời góp phần ngăn cản quá trình tạo sỏi. Ngược lại, không ăn sáng dễ gây nên bi kịch tạo sỏi, tạo ra ung thư túi mật.Nguồn Zing News

Theo: http://f.it-rabota-minsk.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét