Hiểu đúng về công dụng của omega 3 với cơ thể người


Omega 3 là các acide béo không no (chưa bão hoà) đa nối đôi, chúng gồm 3 loại chủ yếu như: EPA, DHA, DPA, có nhiều chủ yếu trong cơ thể các loài cá vùng biển lạnh như cá Hồi, cá Tuyết, và cơ thể loài Hải cẩu vùng Bắc Băng Dương, công dụng của mỗi thành phần này như sau:


1. DHA: Được xưng tụng là “não hoàng kim”.Trong não bộ của bạn DHA có thể chiếm tới 20% trọng lượng của não bộ, nhưng trong võng mạc mắt thì chúng có mẹo hay chiếm tới 50 – 60%. Đây chính là thành phần tự nhiên hợp thành cùng với các acide béo trong não người, một hợp chất quan trọng trong sự phát triển và nâng cao trí tuệ.


Bạn có thể bỏ xung omega 3 dễ ràng bằng dầu cá omega 3 6


DHA còn giúp làm chậm và làm mất quá trình lão hoá của bộ não, con người càng già thì hàm lượng DHA trong não bộ càng giảm. Đối với thanh niên đang tuổi trưởng thành, DHA giúp duy trì sức khoẻ, sự phát triển bình thường của tế bào thần kinh, giúp tăng cường trí nhớ. Đặc biệt một vài người bị stress, người làm việc với áp lực công việc quá cao, người lao động trí óc nhiều thì DHA được xem là một loại dinh dưỡng rất tốt cho não,. Đối với trẻ em, DHA giúp phát triển thần kinh và thị lực.


2. DPA: Đây cũng là một acide béo rất quí nhưng đặc biệt hơn trong khi EPA,DHA có cách tìm thấy trong các bộ phân cơ thể của các loài cá thì DPA hiện nay mới chỉ tìm thấy trong sữa mẹ và dầu Hải Cẩu. Đây là một chất  rất cần thiết cho sự phát triển hoàn thiện của thai nhi và tế bào thần kinh của thai nhi. DPA giữ một chức năng rất quan trọng trong suốt quá trình phát triển trước và sau khi sinh của trẻ nhỏ.


Tìm hiểu về dầu cá omega 3 cua my


3. EPA: Còn gọi là thuốc “thanh lọc máu”. Các chuyên gia nghiên cứu kỹ đã phát hiện ra rằng,công dụng chủ yếu của EPA là giúp hiện diện Prostagladin trong máu. Loại prostaglandin này có công dụng ức chế sự đông vón tiểu cầu, giảm và phòng tránh hình thành huyết khối, đồng thời có cơ hội giảm bớt lượng cholesterol, giảm bớt triglyceride trong máu làm gi độ nhớt dính của máu, giữ cho tuần hoàn được thông thoáng. EPA còn tác dụng làm giảm hiện tượng xơ vữa động mạch. Vì vậy EPA có tác dụng tốt đối với việc phòng ngừa và điều trị các bệnh tim mạch do xơ vữa mạch.


Sản phẩm dầu cá omega 3 gia bao nhieu


Omega 369 cũng rất cần thiết cho cơ thể, một tỉ lệ nhất định giữa omega 3,6,9 sẽ giúp cho có chức năng của não bộ va thị lực được tốt. Tuy nhiên Omega 369 được cung cấp dễ dàng hơn từ các loại hạt như lạc, vừng...

Theo: http://g.gdphucyen.edu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét