Một số điều tối kỵ mà quý cô nên tránh khi mang thai

 Đối với phái yếu trong thời kỳ bầu bí, việc sử dụng thức ăn, sinh hoạt trong thai kỳ là vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi. Vì vậy để mẹ có sức khỏe tốt nhất và thai nhi phát triển toàn diện, bà bầu cần tránh xa những điều sau:
 

Không hút thuốc uống lá


Hút thuốc uống không được phép khuyến khích với bất cứ ai bởi nó gây hại trực tiếp cho phổi. Điều này còn đặc biệt cấm kỵ với phái yếu mang thai bởi vì mẹ hút thuốc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi. Nicotine trong viên uống lá sẽ hấp thụ vào bào thai làm tăng nguy cơ thai chết lưu, sảy thai, sinh con nhẹ cân. Một số nghiên cứu kỹ cũng chỉ ra rằng mẹ bầu hút thuốc uống sau này con cũng dễ nghiện viên uống.


Bạn nên đọc: thuốc chữa bệnh tiểu đường tốt nhất
 


Không uống rượu


Mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều rượu có cách gây dị tật bẩm sinh thai nhi và nhiều biến chứng khác. Ngoài ra, uống rượu còn tăng nguy cơ sảy thai, thai chết lưu và thai nhi mắc hội chứng rượu bào thai. Vì vậy mẹ nên loại bỏ hoàn toàn rượu trong chế độ sử dụng thức ăn mỗi ngày để tránh một số rủi ro có mẹo hay xảy ra.
Tránh xa một số loại thuốc uống bất hợp pháp


Các loại thuốc uống bất hợp pháp như viên uống phiện là cực kỳ nguy hiểm với thai nhi, có giải pháp khiến bé bị dị tật bẩm sinh, não bộ kém phát triển. Hơn nữa, nếu mẹ bị nghiện cũng sẽ vô cùng nguy hại trong thai kỳ khi không thể kiểm soát được hành động của chính mình. Vì vậy, nếu mẹ đang bị nghiện, cần chữa trị dứt điểm trước khi có thai hoặc phải được giám sát bởi bác sĩ trong thời gian mang bầu.


Tag: giai doc gan uong gi


Cắt giảm cà phê


Thực tế cà phê không phải là thực phẩm cấm nhưng các mẹ bầu nên cắt giảm trong chế độ ăn uống mỗi ngày. Nếu có uống thì cũng chỉ nên giới hạn ở mức 200mg cà phê mỗi lần.
 


Không ngâm mình trong bồn nước nóng


Ngâm mình trong bồn nước có nhiệt độ cao hoặc phòng xông hơi có giải pháp khiến nhiệt độ bà bầu tăng cao và gây nguy hiểm cho thai nhi. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nhiệt độ cơ thể tăng cao có liên quan đến vấn đề dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Vì vậy mẹ nên tắm nước ấm vừa đủ và cũng không được phép ngâm mình quá lâu trong bồn nước vì có giải pháp gây nhiễm trùng vùng kín.
Tránh hít hóa chất độc hại


Một số hóa chất và các chất độc đặc biệt nguy hiểm cho chị em mang thai khi tiếp xúc như thủy ngân, chì, amiang… vì chúng có cách khiến mẹ gặp biến chứng trong thai kỳ và khiến thai nhi dị tật. Nếu mẹ làm việc trong môi trường có chất độc hại, hãy cố gắng xin chuyển việc hoặc thường xuyên sử dụng một số dụng cụ giữ gìn tốt nhất có cách.


Tham khảo: vitamin b12 co tac dung gi


Tránh xa phân mèo


Toxoplasmosis là loại ký sinh trùng dẫn đến các triệu chứng có cấu tạo giống như cúm ở người lớn nhưng nghiêm trọng là nó có cách gây hại cho bào thai. Bé có khả năng bị tổn thương não, mù lòa trong tương lai. Toxoplasma được tìm thấy trong phân của động vật bị nhiễm bệnh (đặc biệt là mèo) và khi ăn thịt chưa nấu chín. Khoảng 80% dân số kháng thể với Toxoplasma nhưng nó sẽ nguy hại cho sức khỏe bà bầu vì khả năng miễn dịch của bà bầu kém hơn.


Không ăn thịt tái sống


Cho dù đó là một miếng thịt bò tái hoặc bất cứ loại thịt chưa nấu chín nào, chúng đều có cách dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng cho thai nhi. Mẹ nên tránh xa những loại thịt sống hay tái khi có bầu vì nó có khả năng chứ một loại ký sinh trùng gọi là toxoplasmosis hoặc khuẩn E. Coli. Điều này có thể gây ra nhiễm trùng bào thai.Không ăn cá có hàm lượng thủy ngân cao


Một số loại cá (như cá mập, cá ngừ và cá kiếm) có chứa một lượng cao của thủy ngân được tích lũy trong các mô mỡ của chúng. Phụ nữ mang bầu nên tránh ăn nhiều một số loại cá này để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ thần kinh của thai nhi. Chưa có một nghiên cứu rõ ràng nào về việc ăn bao nhiêu một số loại cá này thì tổn hại cho bé, nhưng “cẩn tắc vô áy náy”, tốt nhất là bạn hãy chú ý tránh những con cá này. Ngoài ra, những loại hải sản sống khác mà phái yếu mang thai nên tránh xa là hàu và sushi cá sống.

Theo: http://k.communitycollegesinwashington.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét