Nghiên cứu căn hiện tượng liệt não có chữa được hay không

 Thưa Bác sĩ! Tôi có một đứa con năm nay cháu 4 tuổi, cháu bị bệnh bại não bẩm sinh, bệnh đó có chữa được không ạ?

Bại não bẩm sinh có chữa được không?BS. Nguyễn Vũ Cẩm Tú - Chuyên khoa Nội - Sản - Nhi - Khoa Giám định – Viện Pháp y Quốc gia
Bại não bẩm sinh có chữa được không?


Tham khảo: thuốc rối loạn tiền đìnhChào bạn,Bại não là hiện tượng mất trách nhiệm của não do các tổn thương não bộ xảy ra trong khoảng thời gian sớm, thường là trong cái thai, trong quá trình sinh con hoặc trong một vài năm đầu của trẻ. Não bộ có nhiều có chức năng khác nhau, mất một hay nhiều có trách nhiệm đều gọi chung là bị bại não.


Xem thêm: thuốc tiền đình
Trẻ bị bại não luôn luôn bị ảnh hưởng nhiều nhất là nhiệm vụ vận động, biểu hiện dưới dạng: chậm phát triển vận động, co cứng hay liệt cứng một chi, một bên toàn bộ cơ thể hay tứ chi, có mẫu vận động bất thường mất đối xứng với những động tác xoắn vặn bất thường, múa vờn, khó khăn trong điều phối động tác hoặc mềm nhão cơ…Ngoài ra, khả năng giao tiếp, khả năng ngôn ngữ, ăn uống… của trẻ cũng bị ảnh hưởng.Khi khám bệnh, các Bác sĩ sẽ đánh giá nhiệm vụ thần kinh tìm nguồn gốc đưa đến bại não ở trẻ để điều trị nguyên do nếu có cơ hội được. Điều trị bao gồm điều trị rối loạn vận động , giãn cơ, tập vật lý trị liệu, chỉnh hình và chữa trị nguyên nhân nếu có mẹo hay được.


Tham khảo thêm: thuoc giam can usaKhả năng phục hồi của trẻ bại não tùy thuộc mức độ nặng hay nhẹ và tùy thuộc vào thời điểm trẻ được can thiệp sớm hay muộn. Trường hợp tổn thương nhẹ, can thiệp sớm sẽ giúp trẻ phát triển thuận lợi, kìm hãm bớt một số khó khăn trong cuộc sống hiện đại sau này.Bạn nên sớm đưa cháu tới các trung tâm phục hồi nhiệm vụ hoặc các bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Theo: http://i.the101orientation.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét