Tìm hiểuKhám phá về công dụng đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe


Đông trùng hạ thảo là một loại dược liệu quý và cũng là một bài viên uống quý hiếm  có nguồn gốc từ thiên nhiên . Bài viết ngay bên dưới đây sẽ giúp các chúng mình hiểu rõ về đông trùng hạ thảo, các tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc chữa bệnh , cách dùng cũng như là cách chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng.


1. Đông trùng hạ thảo là gì mà công dụng của đông trùng hạ thảo tốt đến thế?


- Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược sống dưới phương thức ký sinh có chức năng như nấm. Do dược tính của thuốc tốt cho sức khỏe nên từ lâu công dụng đông trùng hạ thảo đã được công nhận trong y học cổ truyền trung hoa.


Tham khảo: đông trùng hạ thảo viên nang


- Tên của nó được xuất phát từ sự quan sát thực tế, mùa đông thì chúng có cấu tạo giống như sâu (côn trùng), mùa hạ thì chúng có cấu tạo giống như một loài cỏ (thảo mộc). Do đây là loài thuốc quý, giá thành cao nên con người đang săn lùng và khai thác quá mức gây ra loại đông dược này có nguy cơ bị tuyệt chủng.Từ đó chúng mình có biện pháp thấy tác dụng của đông trùng hạ thảo là vô cùng tốt cho sức khỏe.


2. Thành phần làm nên công dụng của đông trùng hạ thảo


Tác dụng đông trùng hạ thảo cực tốt đối với sức khỏe bởi trong thành phần có nhiều chất có hiệu quả cho cơ thể và có dược tính đặc trưng.


Các chuyên gia phân tích đông trùng hạ thảo từ nhiều năm qua đã chỉ ra rằng, trong sinh khối nó có chứa:


- Các loại acid amin quan trọng, là thành phần đạm thực vật quý hiếm.


- Nhiều Vitamin như: A, B1, B2, B12, C, D, E, K…


- Các nguyên tố vi lượng: Ca, Fe, Zn, Mn, Cu, đặc biệt là Selen. Rất ít vật chất trên trái đất có chứa Selen. Selen được biết như một chất có thể tăng cường hệ miễn dịch.


- Các hỗn hợp hữu cơ có công dụng sinh học đặc biệt: cordiceptic acid, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin, HEAA. Đây là một vài thành phần đặc biệt quý giá,làm nên dược tính đặc trưng của đông trùng hạ thảo và mang lại một vài công dụng kỳ diệu cho sức khỏe con người.


3. Tác dụng của đông trùng hạ thảo trong việc chữa bệnh


- Nâng cao hệ miễn dịch:  Tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng viên nang là điều chỉnh, tăng cường tính miễn dịch cũng như năng lực thực bào của các tế bào miễn dịch. Nâng cao năng lực chống ung thư của các bộ phân cơ thể, tăng cường nhiệm vụ gan, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, chống lại các bệnh tật.


- Đông trùng hạ thảo giúp chống mệt mỏi :  Tác dụng đông trùng hạ thảo có biện pháp điều chỉnh nội tiết tố trong toàn bộ cơ thể, làm tăng tuần hoàn máu, nhanh tránh loại bỏ Lactic axit và các chất bã trong cơ thể.


- Tác dụng bổ thận tráng dương  :  Đông trùng hạ thảo có có kết quả tốt rất tốt đối với các triệu chứng như liệt dương, di tinh, đau lưng, mỏi gối, đổ mồ hôi trộm…..


- Chống lão hóa :  Viên nang đông trùng hạ thảo có khả năng đẩy lùi Radical có hại trong cơ thể, do đó có tác dụng tránh lão hóa, kéo dài tuổi thọ……
tác dụng của đông trùng hạ thảo


Xem thêm: cách sử dụng thuốc đông trùng hạ thảo


Đông trùng hạ thảo giúp kéo dài tuổi thọ


- Phòng bệnh tim mạch:  Tác dụng của đông trùng hạ thảo giúp hạ đường huyết, hạ huyết áp, chống rối loạn nhịp tim và điều tiết khí oxy cho máu.


- Tan đàm, giảm hen suyễn :  Đông trùng hạ thảo có công dụng rất tốt về bổ thận, lợi phổi, cầm máu tan đàm, cải thiện nhiệm vụ phổi, viêm khí quản mãn tính của người già và hen suyễn…


- Loại bỏ bệnh mãn tính :  Uống viên nang đông trùng hạ thảo lâu ngày sẽ có tác dụng rất rõ rệt đối với các bệnh như viêm gan mãn tính, viêm dạ dày mãn tính, viêm khí quản mãn tính và hen suyễn mãn tính….


4. Cách dùng đông trùng hạ thảo để tác dụng đông trùng hạ thảo là cao nhất      


Có nhiều cách dùng để công dụng của đông trùng hạ thảo mang lại là tốt nhất. Sau đây là một vài cách phổ biến mà mọi người nên tham khảo.


 -Ăn sống : Dùng nước sạch để rửa đông trùng hạ thảo nguyên con, sau đó lấy một cốc nước nóng – ngâm khoảng 2-3 phút cho mềm. Sau đó cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước. Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau chế độ ăn sáng là tốt nhất.        


– Ngâm rượu uống : Rửa sạch đông trùng hạ thảo bằng nước ấm rồi ngâm vào rượu có nồng độ khoảng 43 độ để khoảng một tháng thì dùng được. Mỗi ngày uống một chén nhỏ trước khi ngủ.

Theo: http://g.lamtrangda.edu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét