Một số lý do bạn già đi nhanh chóng trong mùa hè và cách phòng ngừa

Bạn có biết rằng mùa hạ chính là là những tháng ngày mà chúng ta dễ bị già đi nhanh chóng nếu không biết cách giữ gìn sức khỏe của người dùng nó.
Mùa hè là khoảng thời gian vui vẻ với nhiều hoạt động thú vị mà ai cũng mong chờ. Nhưng chúng ta có biết rằng, đây cũng là một số tháng ngày mà chúng mình dễ bị già đi nhanh lẹ nếu không biết cách giữ gìn sức khỏe của mình.
Vì vậy, trước khi chúng mình đi nghỉ ở bãi biển hay nơi nào đó, hoặc thậm chí chỉ là đi dạo ngoài trời, hãy ghi nhớ 5 nguyên do mùa hè khiến chúng ta già mau hơn như sau đây nhé:


Xem thêm: thuoc trang da sieu toc

1. Ánh mặt trời có khả năng làm cho da bạn lão hóa


Theo một cuộc thăm dò, chỉ có khoảng 30% phái yếu ở Mỹ cho biết họ bôi kem chống nắng mỗi ngày. Và một vài người không sử dụng kem chống nắng thường vin vào nguyên nhân họ làm việc trong văn phòng nên không cần.
Theo Tổ chức Ung thư Da, tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời chính là một nguyên nhân khiến da bạn bị lão hóa. Tia UVA chính là "thủ phạm" tạo ra bi kịch này. Nó phá vỡ collagen và các kết cấu sợi trong làn da, tạo ra hình thành nếp nhăn và các đốm đồi mồi. Trong thực tế, 80% các dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt chúng mình là do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gây ra.
Nếu bạn cho rằng không cần sử dụng kem chống nắng vì ở trong nhà cả ngày thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Hãy nhớ, để bảo vệ da thì dù chỉ đi bộ ra chỗ để xe chúng mình cũng có thể bị tia UV tác động, thậm chí hôm đó là một ngày đầy mây, không nắng.
Giải pháp cho chúng mình là luôn sử dụng kem chống nắng mỗi ngày. Tốt nhất, chúng mình hãy chọn loại kem chống nắng có độ SPF cao để bảo vệ da tốt hơn.
2. Điều hòa nhiệt độ có thể làm da bạn bị khô


Sử dụng điều hòa làm cho bầu không khí bị khô, khiến da bạn bị mất nước và khô đi. Tiếp xúc với môi trường điều hòa làm cho dài thêm dễ gây bong da và ngứa. Điều này còn tồi tệ hơn nếu chúng mình ngồi gần lỗ thông hơi. Bên cạnh đó, việc di chuyển từ môi trường điều hòa ra nơi không tưởng điều hòa có giải pháp đưa đến thay đổi nhiệt độ đột ngột, gây kích ứng da, làm cho các bệnh về da như eczema và bệnh vẩy nến nặng hơn.
Bạn hãy khắc phục điều này bằng cách uống đủ nước để giữ cho toàn bộ cơ thể không bị mất nước, tránh sốc nhiệt khi chuyển từ phòng có điều hòa sang không gian không xẩy ra điều hòa và ngược lại.


Đọc thêm: kem tri nam hieu qua nhat


3. Ánh mặt trời và việc bơi lội có giải pháp làm hỏng mái tóc của bạn


Chlorine trong nước bể bơi và ánh nắng mặt trời là một số "thủ phạm" phổ biến gây hại cho tóc của chúng mình vào mùa hạ. Với mái tóc bị "tàn phá", chúng ta dễ dàng trở nên trông già hơn hẳn so với tuổi. Giống như tác động trên da, ánh mặt trời phá vỡ cấu trúc và lớp biểu bì của tóc, khiến tóc khô, chẻ ngọn... Tương tự như vậy, nếu chúng mình liên tục đi bơi, nước bể bơi sẽ làm cho tóc bạn bị khô cứng và yếu đi.
Hãy bảo vệ và tạo điều kiện cho mái tóc của bạn được nghỉ ngơi trong mùa hè bằng cách đội mũ khi ra ngoài trời và đội mũ giữ gìn tóc khi đi bơi. Bên cạnh đó, tránh lạm dụng các giải pháp dùng nhiệt đối với tóc để có mái tóc chắc khỏe.
4. Nheo mắt trong ánh nắng mặt trời là thủ phạm dẫn đến nhiều nếp nhăn quanh mắt


Những vết nhăn, vết chân chim sẽ hình thành quanh mắt chúng ta nhanh hơn nếu chúng ta không biết cách bảo quản đôi mắt của mình trong mùa hạ. Bất kỳ biểu hiện gì lặp đi lặp lại trên khuôn mặt chúng mình có giải pháp tạo ra các dấu nhăn, ví dụ như khi bạn cười, nheo mắt vì nắng...
Vì vậy, khi đi ra ngoài trong ánh mặt trời, hãy đeo kính chống tia UV vừa để giữ gìn mắt, tránh nheo mắt để giảm hết mức các dấu nhăn.


Xem thêm: tinh chất trắng da laviena


5. Đi dép xỏ ngón có biện pháp làm tổn thương chân chúng mình


Mùa hè, nhiều người thích đi dép xỏ ngón vừa là cho mát mẻ vừa là để khoe chân xinh. Nhưng chúng ta có biết rằng, đi dép xỏ ngón thường xuyên trong thời gian dài và trên quãng đường dài có cách gây ra các vấn đề ở chân như: viêm gân, ngón chân hình bía, đau đầu gối, mắt cá chân... Đó là bởi vì dép xỏ ngón không xảy ra các phần nâng đỡ bàn chân nên chân bạn sẽ không thoải mái.
Ngoài ra, dép xỏ ngón không che được nhiều vùng da ở chân nên da chân chúng mình có nhiều nguy cơ bị cháy nắng, viêm da do tiếp xúc nhiều với ánh mặt trời.
Cách khắc phục không phức tạp nhất là kìm hãm đi dép xỏ ngón nhiêu nhất có thể.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét