Nguyên nhân và kết quả đối với việc trẻ phát dục sớm

Hậu quả - nguồn gốc khiến trẻ dậy thì sớm, hau qua - nguyen nhan khien tre day thi somHiện nay ngày càng có nhiều trẻ bị dậy thì sớm, độ tuổi dậy thì không còn ở mức 8-16 tuổi mà nó tụt xuống có khi 3-6 tuổi đã thấy có biểu hiện của dậy thì. Vậy một số hậu quả – nguyên do khiến trẻ dậy thì sớm là gì?


Nguyên nhân khiến trẻ dậy thì sớm:


Phim ảnh người lớn, phim tình cảm khiến trẻ dậy thì sớm:


Tham khảo thêm: mua sua ong chua cua uc o dau


Khi cuộc sống hàng ngày ngày càng phát triển, sự bùng nổ công nghệ thông tin và sự phát triển của các phương tiện thông tin đại chúng, thì sự tiếp xúc của trẻ với toàn cầu bên ngoài sẽ lớn hơn, trẻ có cơ hội tiếp cận tới một vài hình ảnh nóng, phim người lớn … điều này khiến trẻ bị kích thích thần kinh, đẩy nhanh quá trình chín ở hệ viền của não – vùng lựa chọn sự dậy thì của trẻ. Vì thế khi trẻ vào mạng, xem phim mà không có sự quản lí quan tâm của gia đình sẽ dễ dàng khiến trẻ vào mạng, chơi game, xem đĩa phim người lớn và một vài hình ảnh tươi mát khiến trẻ dậy thì sớm.
Tham khảo: sua ong chua tri nam da


Do chế độ bổ sung thức ăn:


Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm – Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Trung ương, cho biết, trẻ ăn nhiều thực phẩm có nguyên nhân được chăn nuôi công nghiệp sẽ có nguy cơ dậy thì sớm, nguyên nhân là do trong sự chăn nuôi công nghiệp người ta thường kích thích tăng trưởng bằng hormon tăng trưởng điều này khiến ảnh hưởng tới trẻ và làm trẻ dậy thì sớm.


Đồ điện tử khiến trẻ dậy thì sớm, do dien tu khien tre day thi som


Theo nghiên cứu kỹ gần đây cho thấy, trẻ em có hướng nghe nhạc vàng sầu não nhiều từ bé dễ bị kích thích dậy thì sớm và nghiêm trọng hơn là có mẹo hay khiến trẻ bị mắc bệnh tự kỉ. Trẻ tiếp xúc với đồ công nghệ điện tử quá nhiều, xem tivi quá nhiều, các sóng điện từ phát ra từ các đồ công nghệ cũng ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ khiến trẻ dậy thì sớm.
Tham khảo: thuoc giai doc gan mat gan


Do các bệnh lí gây ra khiến trẻ bị dậy thì giả:


Do một vài bệnh lý như u não gây tăng tiết hormone tuyến sinh dục, cũng có khả năng là u nang buồng trứng, u tuyến thượng thận hoặc tăng sản thượng thận bẩm sinh khiến trẻ bị dậy thì sớm.


Hậu quả của trẻ dậy thì sớm:


Trẻ dễ bị sốc, bị tự kỉ, trầm cảm.
Trẻ có tâm trạng không ổn định, dễ cáu gắt, thích thể hiện cái tôi, dễ mắc sai lầm và đua đòi theo một số việc làm xấu, có nhu cầu chuyện vợ chồng theo bản năng chứ chưa nhận thức được nên dễ bị mắc sai lầm hoặc bị kẻ xấu lợi dụng.
Trẻ dậy thì sớm thường có các bộ phân cơ thể nhỏ, lùn vì đầu xương sớm đóng kín khi quá trình dậy thì kết thúc.
Từ một vài hậu quả – nguyên do khiến trẻ dậy thì sớm phía trên, chúng ta cần có phương pháp phòng và bảo vệ trẻ tránh khỏi một số tác động xấu và cần có chế độ dinh dưỡng nghỉ ngơi, chiều chuộng trẻ quan tâm trẻ nhiều hơn, dạy trẻ những bài học giới tính để trẻ có cách có sự phát triển toàn diện và khỏe mạnh hơn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét