Tác dụng của tảo biển đối với sức khỏe

Hiện tảo biển đã được vinh danh là siêu thức ăn mới. Không một số thế, hương vị của nó còn hơn nhiều loại rau quả xanh khác.


Cứ mỗi Năm, trung bình một người Nhật Bản ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thức ăn này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.


Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong một vài loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thức ăn nào.


Tham khảo: thuoc spirulina


Là nguồn bổ sung chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn bồi dưỡng vitamin B12 cần thiết cho việcchế tạo tế bào hồng cầu, hay bị thiếu trong những món ăn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc tìm hiểu mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, làm tăng sự ngon miệng và thậm chí đánh văng những gốc phân tử tự do có khả năng gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện tinh chế từ tảo có cơ hội làm mờ sự tăng trưởng của các tế bào ung thư gây ra ung thư hạch bạch huyết.
Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có cách giúp giảm cân có kết quả tốt. Các nhà nghiên cứu kỹ thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có biện pháp giảm sự hấp thụ chất béo của toàn bộ cơ thể hữu hiệu một biện pháp bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có biện pháp hữu ích cho một vài người có tuyến giáp hoạt động không kết quả tốt.


Theo Thanh Niên


Cứ mỗi Năm, trung bình một người đất nước mặt trời mọc ngốn hơn 4kg tảo, theo thống kê do báo Telegraph dẫn lại. Lý do là loại thức ăn này chứa nhiều chất sắt hơn cả phần thăn của thịt bò, nhiều can-xi hơn phô-mai và nhiều xơ hơn mận.
Tham khảo: mua tao bien spirulina o dau


Với hàm lượng protein cao bất thường, đến 48% trong những loại, tảo biển còn chứa nhiều vitamin thiết yếu và đa vi dinh dưỡng hơn bất cứ nhóm thức ăn nào.


Là nguồn bồi dưỡng chủ yếu các khoáng chất như i-ốt và ka-li, tảo còn là nguồn bồi bổ vitamin B12 cần thiết cho việcsinh sản tế bào hồng cầu, luôn bị thiếu trong những thực đơn của người ăn chay.


Theo báo Telegraph dẫn một cuộc tìm hiểu mới đây, tảo biển cũng chứa nhiều thành phần hoạt chất sinh học giúp giảm lượng cholesterol, hạ huyết áp, làm tăng sự ngon miệng và thậm chí đánh văng những gốc phân tử tự do có cơ hội gây ung thư.


Kết quả báo cáo được đăng tải trên chuyên san Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Mỹ vào tháng 3 phát hiện sản xuất từ tảo có thể ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư dẫn đến ung thư hạch bạch huyết.


Tham khảo: tao bien mua o dau


Một số báo cáo còn cho rằng tảo biển có biện pháp giúp giảm trọng lượng có kết quả tốt. Các nhà tìm hiểu thuộc Đại học Newcastle cho hay alginate trong tảo có cách giảm sự hấp thụ chất béo của cơ thể hữu hiệu một biện pháp bất ngờ. Bên cạnh đó, tảo có khả năng hữu dụng cho những người có tuyến giáp hoạt động không có kết quả tốt.


Theo Thanh Niên


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét