Bạn sẽ trở nên xinh đẹp hay thảm họa khi tạo dáng đôi lông mày

Khuôn mặt xấu hay đẹp cũng một phần do cách tạo dáng lông mày của chúng ta. Tuy nhiên, nếu các bạn tự ý trang điểm mà không nghiên cứu trước thì điều gì sẽ xảy ra? Khuôn mặt của chúng mình sẽ trở nên sắc sảo hay thảm họa khi tạo dáng lông mày? Nào, hãy cùng nghiên cứu xem khuôn mặt chúng mình hợp với kiểu lông mày nào? 


1. Khuôn mặt chữ điền


 Với khuôn mặt chữ điền, bạn hãy quan tâm tạo 1 cặp chân mày dáng hình vòng cung tạo điểm nhấn khiến gương mặt trở nên mềm mại và thon gọn và có cách nối mi dài để tạo điểm nhấn.


Trường hợp chân mày thẳng:  Nên dùng waxing tỉa bớt phần dưới của lông mày và một ít ở dưới đuôi giúp lông mày có dáng vòng cung mềm mại. Sau đó, dùng chì kẻ để tô thêm ở một số vùng thưa và vẽ chân mày dài ra một tí. Cuối cùng, dùng mascara cùng màu chì để tăng độ sắc nét và giữ dáng lông mày.


Trường hợp chân mày cong: Thường xuyên tỉa bớt một vài lông mao nhỏ mọc không cân đối. Bạn có biện pháp áp dụng cách vẽ chân mày như trên để tăng thêm vẻ mềm mại của cặp mày ngài. 


Lưu ý rằng, bạn hãy quan tâm để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Đỉnh góc cong của lông mày tỉ lệ thuận với một vài đường nét nam tính của xương quai hàm.


Theo đó, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại. Bạn nên nghiên cứu thêm về thuốc giúp mọc lông mày để có giải pháp dễ dàng định hình cho hình dáng lông mày trên khuôn mặt của người dùng nó.


2. Khuôn mặt trái xoan


Khuôn mặt trái xoan là kiểu khuôn mặt “chuẩn mực” không cần phải nối mi đẹp , hoàn hảo đối với mọi bạn gái. Do đó, với gương mặt trái xoan có cách tự tin thử mọi kiểu dáng lông mày từ trendy cho tới ấn tượng nhất  đặc biệt là dáng  mày hơi góc cạnh. Hãy nhớ giữ cho chân mày luôn dài qua khỏi đuôi mắt chúng ta nhé bởi cặp chân mày ngắn sẽ khiến gương mặt bạn trông dài và kém xinh đấy.
Trường hợp chân mày quá ngắn: Nhẹ nhàng dùng phấn hoặc chì kẻ lông mày vẽ thêm một số đường nét thanh hướng về thái dương.


Trường hợp chân mày quá dài:  Đặt bút chì theo hướng từ cánh mũi đến đuôi mắt, bút chì chạm xương mày ở đâu thì đó là điểm kết thúc. Chỉ cần tỉa bớt phần lông mao mọc quá điểm yêu cầu.


3. Khuôn mặt tròn


Khuôn mặt tròn của chúng ta sẽ trở nên thu hút hơn với kiểu chân mày góc cạnh.


Trường hợp chân mày khá mỏng: Khó tạo được độ cao ở gần đuôi chân mày. Do đó, bạn cần biết rằng đỉnh chân mày sẽ nằm ở phần phía ngoài tròng đen của bạn, phần còn lại của chân mày sẽ từ từ hướng về phía đuôi mắt. Bạn hãy soi gương tỉa bớt một vài lông mày ở bên dưới và tạo dáng giống chữ V ngược cho đường chân mày bên dưới.


Trường hợp chân mày thẳng tự nhiên: Làm đậm thêm dáng chân mày này bằng cách dùng bóng mắt và các đường viền quanh mắt khi trang điểm. Nó sẽ bắt ánh sáng, giúp điểm gấp khúc trông uốn cong hơn, tạo vẻ thanh lịch cho đôi mày ngài của chúng mình.


Dối với một số chúng mình gái có khuôn mặt tròn đầy thì cần 1 cặp lông mày có mẹo hay kéo dài mặt, dáng lông mày cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng lông mày cánh cung cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt chúng mình trông thon dài hơn. Bạn nên tạo dáng lông mày bằng nhíp để có được cặp lông mày gọn gàng tuyệt đối nhưng trông vẫn rất mềm mại, tự nhiên.
4. Khuôn mặt kim cương


Khuôn mặt kim cương là kiểu mặt to ở trên và thon dần xuống dưới cần có cặp lông mày giúp tôn lên được phần cằm nhọn đáng mơ ước và lông mày  hình cung sẽ giúp chúng mình làm điều này. Vì vậy, bạn nên tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày.


Trường hợp cặp chân mày ngắn và đầy dặn: Để tạo sự cân đối, chúng ta không nên tỉa chân mày quá dài bởi nó sẽ làm lộ rõ hơn chiếc cằm nhọn đặc trưng của gương mặt trái tim. Đồng thời, một cặp chân mày dày trông sẽ hài hòa với chiếc trán khá rộng của chúng mình.


Trường hợp cặp chân mày quá dài: Bạn nên tỉa bớt lông mày ở phần đầu và cuối đuôi mắt, kết hợp với uốn mi cong sẽ cực kì đẹp. Tuy nhiên, nếu cặp chân mày cách nhau khá xa, hãy dùng chì kẻ để “rút ngắn” khoảng cách ấy. Một chút gel vuốt sẽ làm chân mày của chúng mình trông gọn gàng.


Tạo dáng cho cặp chân mày rậm không đơn giản. Hãy khéo léo hoặc nhờ ai đó hướng dẫn, làm hộ hoặc đến các trung tâm thẩm mỹ uy tín chúng ta nhé. Một cách khác để bạn có thể dễ dàng tạo dáng lông mày là luôn tin tưởng dùng mọc lông mày. Lông mày dày và rậm sẽ cho bạn nhiều cơ hội tạo dáng lông mày đẹp hơn.


5. Khuôn mặt oval và mặt dài


Khuôn mặt oval có cơ hội phù hợp với phần lớn dáng lông mày khác nhau. Tuy nhiên, để tôn lên vẻ mềm mại lợi thế, bạn hãy quan tâm để dáng lông mày mảnh, cong đều và ít góc cạnh. Để làm mềm mại khuôn mặt, nên tạo dáng lông mày cong nhẹ, hơi nhấn ở đuôi lông mày sẽ giúp chúng mình được được ước nguyện. Thêm vào đó, phần chân mày dày dặn hơn sẽ giúp chúng ta tập trung ánh nhìn của người đối diện và làm “giảm” độ rộng của khuôn mặt phía trên.


Khuôn mặt dài phù hợp dáng lông mày ngang giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, do đó “rút ngắn” khuôn mặt có kết quả tốt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét