Bốn thiếu sót lúc thường xuyên sử dụng làm giảm lợi ích của DẦU ÔLIU

Dầu ôliu giàu các chấtchống oxy hóa và chất béo có lợi cho tim mạch, thêm vào đó, nó thúc đẩy hương vị các món ăn, nhất là salad hay món trộn. Tuy là một thức ăn phổ biến trong nhà bếp, nhưng nhiều quý cô chưa biết phương pháp tin tưởng tin dùng chúng sao cho đạt được tối đa lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là 4 sai lầm mà phái yếu hay mắc phải khi dùng dầu oliu: Sai lầm 1: Không vặn chặt nít sau khi sử dụngHai kẻ thù lớn nhất tàn phá chất lượng dầu ôliu chính là oxy và ánh sáng mặt trời. Vì vậy, nếu đựng trong chai nhựa hoặc thủy tinh trong, dầu ôliu sẽ bị oxy hóa và bắt đầu xuống chất.

Xem thêm: thuoc tri dau khop xuong

Để đảm bảo chất lượng dầu ôliu trong suốt quá trình tin tưởng tin dùng, hãy quyết định một số nhãn hàng có vỏ chai thủy tinh màu xanh đậm hoặc màu nâu sẫm và làm biến mất đóng mở nắp nhiều lần và nhớ vặn chặt nút sau khi sử dụng để tránh dầu bị tiếp xúc nhiều bằng ánh sáng, tạo ra mất một vài những chất dinh dưỡng.Sai lầm 2: Để dầu ôliu ở gần nguồn nhiệtNhiều phụ nữ không chú ý điều này, bởi dầu ăn thường được đặt gần bếp hay chỗ cửa sổ cho tiện. Tuy nhiên, việc tiếp xúc, cho dù nhiệt từ bếp hoặc nắng nóng ban trưa cũng có tác động không tốt đến chất lượng dầu ôliu.

[tag2]

Khi tiếp xúc bằng nhiệt, các polyphenol (một loại chấttránh oxy hóa) trong dầu ôliu sẽ bị suy giảm, gây mất hương vị tự nhiên và tác dụng của nó với sức khỏe. Tốt nhất là hãy cất trữ chúng ở tủ đựng thức ăn nhà chúng ta, tránh xa bếp và các vật dụng sinh nhiệt khác.Nhiều phái yếu chưa biết cách thức tin tưởng sử dụng dầu ôliu sao cho đạt được tối đa lợi ích cho sức khỏe. Ảnh minh họaSai lầm 3: Chế biến món ăn với dầu ôliu ở nhiệt độ cao Phương pháp nấu ăn nhiệt độ cao có bí quyết phá hủy các chấtngăn chặn oxy hóa trong dầu ôliu và làm biến đổi hương vị thơm ngon vốn có của nó và công dụng của nó cũng giảm theo.

Xem thêm: tac dung thuoc sun ca map

 Bạn không nên tin tưởng tin dùng dầu ôliu đối với bất kỳ biện pháp nấu ăn đòi hỏi nhiệt độ trên 360°F (tương đương 182°C). Vì vậy, hãy nhớ chọn loại thích hợp, ngăn chặn chiên xào thực đơn với dầu ôliu, tốt nhất là rưới hoặc trộn salad, mỳ ống.Sai lầm 4: Sử dụng dầu ôliu trong thời gian quá lâuNhiều chị em có lịch trình mua một số chai dầu to cho tiết kiệm, nhưng lại để quá lâu mà chưa sử dụng hết. Đó thực sự là vấn đề, bởi thời hạn liên tục thường xuyên sử dụng tối đa của dầu ôliu trong điều kiện thường là khoảng 24 tháng, quá thời hạn đó chất lượng dầu không còn đảm bảo và hương vị không còn tốt nữa.

 Thế nên đừng quá ham hố, hãy chọn kích cỡ vừa dùng và dùng hết chai cũ trước khi đem về một chai mới. Vừa tiết kiệm mà lại đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình!

Tham khảo thêm: co me nao dung thuoc giam can rich slim chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét