Các điều quan trọng khi uống nước chúng mình tuyệt đối không được bỏ qua

Uống nước rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần biết một vài lưu ý quan trọng khi uống nước để tránh rủi ro tới sức khỏe, bao gồm cả nguy cơ tử vong.
Uống nước rất quan trọng trong khi tập thể dục, nhưng uống quá nhiều nước có khả năng dẫn tới nguy hiểm cho sức khỏe, trong một vài trường hợp thậm chí còn gây ra tử vong. Vì vậy, chúng ta cần biết những lưu ý quan trọng khi uống nước như sau.

Tham khảo thêm: thuốc bổ não ginkgo biloba


Uống quá nhiều nước có giải pháp gây ra bi kịch thiếu natri trong máu (EAH), theo đó, thận không thể bài tiết nước thừa trong cơ thể được. Kết quả là, natri trong cơ thể bị pha loãng, gây sưng nguy hiểm trong các tế bào. Các triệu chứng nhẹ của EAH gồm chóng mặt, buồn nôn và xuất hiện bọng mắt, trong trường hợp nặng điều kiện có cách dẫn đến co giật, hôn mê và thậm chí tử vong.

Uống nước rất quan trọng nhưng chúng ta cũng cần biết một số lưu ý quan trọng để tránh rủi ro tới sức khỏe. Ảnh minh họa
Theo các chuyên gia sức khỏe, các vận động viên tham gia luyện tập thể thao như đi bộ đường dài và marathon dễ bị rơi bi kịch này. Những hướng dẫn mới được thông báo trên tạp chí Clinical of Sport Medicine, chỉ ra rằng có một bí quyết dễ làm cho các vận động viên để tránh một vài rủi ro này, đó là hãy nhớ rằng chỉ nên uống nước khi thấy khát.

Tham khảo: kem duong da ban dem han quoc


Nhiều chuyên gia khuyên bạn phải uống nhiều nước hơn bình thường trong thời tiết nóng bức để thanh lọc các bộ phân cơ thể và giảm thiểu các nguy cơ bệnh tật liên quan đến nhiệt như chuột rút nhiệt và cảm nhiệt. Tuy nhiên, các tác giả nói rằng lời khuyên này chủ yếu dành cho một vài người luôn bị đổ mồ hôi.
Tiến sĩ James Winger, một giáo sư Khoa Y học gia đình của Đại học Loyola Chicago Stritch School of Medicine cho biết "Chuột rút cơ bắp và đột quỵ do nhiệt là những bệnh không liên quan đến bi kịch mất nước" và "Bạn bị đột quỵ nhiệt bởi vì cơ thể chúng ta đang hiện diện quá nhiều nhiệt".

 

Uống nước khi không khát cũng tiềm ẩn một vài nguy hiểm khó lường. Ảnh minh họa
Theo Tiến sĩ Winger, với vận động viên khỏe mạnh trong khi tập thể dục sự mất nước của họ có mẹo hay lên tới 3% nhưng nó không hề ảnh hưởng đến hiệu suất của họ. Các tác giả của cuốn hướng dẫn này cũng thảo luận về các cách thức để chữa trị EAH .

Xem thêm: thực phẩm chức năng collagen của mỹ


Tiến sĩ Rosner nói rằng, mục tiêu trước mắt của nghiên cứu này là để không còn có động viên nào bị tử vong vì EAH nữa. Tình trạng thiếu natri trong máu (EAH) hoàn toàn có cơ hội tránh được khi bạn có sự đào tạo và giáo dục về sự an toàn với nước uống.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét