Các sai lầm thường gặp khi sử dụng tủ lạnh gây không tốt cho sức khỏe

Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh và không vệ sinh tủ lạnh không ngừng nghỉ là một vài thói quen không một số gây hại tủ lạnh mà còn gây hại đến sức khỏe khi tin dùng thực phẩm cất trong đó.

Không đậy nắp thực phẩm thừa

Hàng ngày, đồ ăn thừa sau các bữa ăn được nhiều người để nguyên trên chiếc đĩa bát, và đưa vào tủ lạnh chăm sóc cho bữa ăn hôm sau. Thậm chí, nhiều thực đơn có mùi, độ mặn như bát nước mắm, đĩa cá kho ăn còn thừa cũng vô tư để vào tủ lạnh mà không hề được đậy nắp hay túi bóng chăm sóc.

Từ đây, vi khuẩn có điều kiện để sinh sôi nảy nở và chắc chắn tủ lạnh nhà chúng ta sẽ mãi mãi có mùi khó chịu. Bởi vì với nhiệt độ làm mát hoặc lạnh vừa phải của tủ lạnh, những loài vi khuẩn chỉ bị làm ngưng hoặc giảm hoạt động chứ không hề bị tiêu diệt hoàn toàn Còn một số vi khuẩn khác vẫn phát triển, đó là chưa kể đến có nhiều loại vi khuẩn thời điểm hiện tại rất ưa lạnh.

Hãy bảo vệ sức khỏe bằng viên nhau thai cừu mỗi ngày.

Tham khảo: nhau thai cuu placentra 35000mg

Để quá nhiều đồ ăn trong tủ lạnh sẽ gây hỏng đồ ăn

Không liên tục vệ sinh tủ lạnh

Một số vi khuẩn không ngừng sinh sôi trong tủ lạnh, đây có mẹo hay là nguồn gây độc thức ăn. Vì vậy, nên vệ sinh tủ lạnh 1 tuần/ lần với nước nóng và thuốc uống khử trùng.

Mở cửa tủ lạnh quá lâu, để thức ăn nóng vào tủ lạnh

Việc này sẽ khiến vi khuẩn có cách xâm nhập vè sinh sôi mau hơn do nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên.

Để rau sống chưa rửa vào tủ lạnh

Vi khuẩn E.coli có thể nhiễm cháo từ rau sang các thức ăn khác trong tủ lạnh. Do đó, nhớ rửa sạch rau trước khi cho vào ngăn dự trữ riêng trong tủ lạnh.

Không bỏ thức ăn vào hộp riêng

Các vi khuẩn sẽ dễ lây nhiễm chéo từ thức ăn này sang thức ăn khác, thức ăn sống sang thức ăn chín.

Vì vậy, nên để các thức ăn vào hộp/ngăn, thực phẩm chín và sống không được phép để cùng ngăn.

Để cơm nguội trong tủ lạnh

Bacillus cereus – loại vi khuẩn thường thấy ở những thực vật trồng gần mặt đất như lúa, ngũ cốc và các loại rau gia vị, có biện pháp gây ra các triệu chứng như buồn nôn, nôn và bệnh tiêu chảy. Trong quá trình nấu, vi khuẩn này không hoạt động, nhưng khi cơm nguội, nó bắt đầu sản sinh các bào tử độc hại.

Có sức khỏe tốt và làn da đẹp nhờ dùng viên uống sữa ong chúa.

Tham khảo: sua ong chua royal jelly 1600mg

Để thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh

 Bạn để thức ăn quá nhiều trong tủ lạnh khiến luồng khí lạnh không thể lưu thông, đưa đến nhiệt độ ở một số vị trí trong tủ có cách tăng cao, làm hỏng thực phẩm. Nếu tủ lạnh của chúng mình chứa đầy thức ăn, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp xuống, đồng thời liên tục vệ sinh tủ lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét