Chia sẻ cách làm đẹp với collagen

Bì (da) heo được cho là chất collagen tự nhiên rất được chị em ưa chuộng trong việc làm đẹp thời điểm hiện tại. Vốn dĩ là loại thực phẩm thân thuộc lại không xẩy ra nguyên nhân hóa chất nên rất an toàn cho da.


Tham khảo: collagen super c


Làn sóng làm đẹp từ bì heo bắt nguồn từ một câu chuyện ở Hàn Quốc cách đây vài năm. Lần đó trên sóng truyền hình hình thành một chị em trong độ tuổi trung niên nhưng có gương mặt trẻ trung và làn da trắng mịn như đang độ hai mươi. Chị chia sẻ phương pháp hay làm đẹp rất không khó là bì heo. Do làm công việc nội trợ nên hàng ngày chị có thời gian làm đẹp liên quan đến nguyên liệu rất gần gũi này. Làn sóng làm đẹp này đã nhanh chóng lan đến Việt Nam.
Đó là phương pháp đắp mặt nạ bằng collagen từ bì heo. Trước tiên, bạn hãy chú ý mua loại da heo an toàn từ người bán hàng hoặc siêu thị tin cậy. Về làm sạch các phần mỡ xung quanh, cắt khúc vuông vừa phải. Sau đó cho vào nồi nước lạnh và đun sôi. Hầm liu riu trong vòng 1 giờ. Lấy ra cho vào máy sinh tố xay nhuyễn. Lúc này ta đã có hợp chất collagen lý tưởng. Bạn chia làm nhiều hộp nhỏ để vào ngăn đá dùng dần. Trước khi làm thì rã đông và đun nóng lại là được.
Tham khảo: vien uong collagen a e c


Cách thức đắp như sau. Khi collagen đang ấm chúng mình quết một lớp lên mặt (sau khi đã rửa sạch). Để yên trong vòng 20 - 30 phút. Khi mặt nạ đã khô hẳn chúng mình đừng lột vội. Hãy lấy nước lạnh vỗ nhẹ lên mặt hoặc đắp gạc sạch tẩm nước trong vài giây. Từ từ lột nhẹ mặt nạ ra. Các bụi bẩn, mụn cám sẽ theo đó ra theo. Các tinh chất collagen từ bì heo cũng ngược lại đã thẩm thấu vào da bạn. Sau vài lần hữu hiệu thấy rõ.


Tùy theo da mặt chúng mình thuộc dạng khô, nhờn hay nhạy cảm để chọn lần định kỳ, tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia làm đẹp thì nên làm cách tuần là an toàn nhất. Không nên lạm dụng sẽ gây bong rộp da mặt.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét