Dưỡng chất cho não bộ chúng mình phát triển thông minh kết quả tốt hơn


Cung cấp dinh dưỡng cho não phát triển, cung cap dinh duong cho nao phat trienMột bộ não khỏe mạnh, thông minh chính là điều kiện quan trọng để nó thực hiện tốt các có chức năng điều hành hoạt động toàn bộ cơ thể chúng mình. Chính vì thế việc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để bộ não có đầy đủ “năng lượng” hoạt động hữu hiệu và chất lượng là điều rất là quan trọng. Sau đây là những những dưỡng chất quý cho não bộ phát triển thông minh mà chúng ta cần phải “nạp” vào cơ thể hàng ngày để tăng cường và nâng cao sức khỏe, có trách nhiệm của bộ não.


Các dưỡng chất quý hiếm cho trí não phát triển


Tham khảo: tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung


Chất bột đường


Bộ não của chúng mình sử dụng một lượng lớn đường để hoạt động, chiếm khoảng 20% lượng đường chúng ta bồi bổ vào toàn bộ cơ thể;
Bạn cần chọn cho mình loại thực phẩm có dạng bột đường hấp thu chậm để mức đường trong máu luôn ổn định nhé và não sẽ được cung cấp nhiên liệu một phương pháp thường xuyên để hoạt động.
Những loại thức ăn có dạng bột đường hấp thu chậm như:
– Ngũ cốc thô (gạo không xát trắng, bánh mì đen, khoai lang, khoai tây, bắp,…).
– Trái cây ít ngọt: bưởi, táo, sơ ri,.. bạn phải ăn cả trái để cung cấp thêm cho cơ thể chất xơ và không bỏ sót vitamin, không được uống nước ép nhé.
– Hạn chế và tránh xa một vài loại hoa quả nhiều đường: Nước ngọt, bánh kẹo ngọt, chè, …
Chất béo thiết yếu, chủ yếu là omega 3 và omega 6


Dưỡng chất cho não phát triển thông minh, duong chat cho nao phat trien thong minh 
Đây là nguyên liệu quan trọng để cấu tạo nên tế bào thần kinh. Những chất này các bộ phân cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được, chúng ta chỉ có biện pháp bổ sung cho cơ thể bằng con đường ăn uống mà thôi;
Omega 3 có nhiều trong: một số loại cá béo da trơn (cá ba sa, cá thu, cá ngừ, cá hồi,…), tảo biển, rau bắp cải,…
Omega 6 có trong: Các loại hạt nhiều dầu (hạt bí đỏ, hạt hướng dương, hạt đậu hà lan,…), dầu thực vật, thịt gà,…
Tốt nhất trong chế độ ăn hàng ngày của bạn, cần ăn cá ít nhất 2 ngày 1 lần để bồi bổ đầy đủ omega cho cơ thể nhé.
Phospholipid
Là chất giúp tạo myelin bao bọc dây thần kinh của bạn đưa đến việc truyền các tín hiệu chỉ đạo của bộ não tốt hơn.
Chất Phospholipid có nhiều trong lòng đỏ trứng, thịt nội tạng,…


Tag: ginkgo bilobaAxit amin


Các axit amin có công dụng làm bộ não tỉnh táo, minh mẫn, thoải mái, năng động và thư giãn;
Hai loại axit amin quan trọng cho não là: tryptophan và tyrosine;
Axit amin tryptophan là loại những dưỡng chất quý các bộ phân cơ thể bạn không thể tự tổng hợp được nên chúng mình cần phải bổ sung qua con đường bổ sung thức ăn, nó có nhiều trong: sữa, pho mai, thịt, cá, trứng, hạt hướng dương, hạt bí đỏ, đậu phộng, tảo biển,…
Axit amin tyrosine là dưỡng chất mà cơ chúng ta có giải pháp tự tổng hợp được nên mặc dù nó quan trọng cho hoạt động bộ não nhưng không phải là axit amin thiết yếu, các bộ phân cơ thể bạn có cách tự điều tiết phù hợp nếu được bồi dưỡng đầy đủ những chất dinh dưỡng hàng ngày.
Vitamin và khoáng chất
Giúp các những dưỡng chất chúng mình đưa vào các bộ phân cơ thể phát huy công dụng tối ưu của nó, quan trọng là các vitamin và khoáng chất sau:Là hai những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho bộ não.
Thiếu iod các bộ phân cơ thể chúng ta sẽ thụ động, trì trệ, nhận thức kém, trí tuệ hạn chế. Do đó trong bữa ăn mỗi ngày bạn hãy chú ý bồi dưỡng đầy đủ muối iod với hàm lượng thích hợp nhé.
Sắt là vi chất cần thiết để tạo máu, thiếu sắt sẽ đưa đến thiếu máu trong toàn bộ cơ thể bạn và tất nhiên thiếu máu não cũng là điều khó tránh khỏi. Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, kém tập trung, hay có cảm giác buồn ngủ, mất tỉnh táo nữa đấy.
Chất sắt có nhiều trong: Huyết, gan, thịt, cá, trứng, rau xanh, một số loại đậu. Bạn nên lưu ý, chất sắt có nguồn gốc từ động vật sẽ hấp thu tốt hơn có nguyên do từ thực vật đấy nhé.
Bạn cũng không được uống nước trà đặc ngay sau bữa ăn, nó sẽ hạn chế quá trình toàn bộ cơ thể hấp thu chất sắt có trong thức ăn chúng ta vừa đưa vào toàn bộ cơ thể. Ngược lại, một số loại trai cây tươi có nhiều vitamin C sẽ giúp toàn bộ cơ thể hấp thu tối đa chất sắt để bổ sung cho hoạt động của cơ thể và bộ não.


Xem thêm: uống omega 3 có tốt khôngTrên đây là một số những dưỡng chất quý hiếm cho trí não phát triển thông minh mà các bạn phải biết. Chính vì thế, chúng ta cần có chế độ bổ sung thức ăn đầy đủ, cân bằng, đảm bảo những dưỡng chất, chúng ta cũng có giải pháp bồi bổ các những chất dinh dưỡng bằng một số loại thực phẩm có trách nhiệm, viên uống vi chất theo chỉ dẫn của bác sĩ để có một bộ não khỏe mạnh, thực hiện tốt các nhiệm vụ vốn có của nó. Hoạt động của bộ não con người là hoạt động quan trọng, thiết yếu. Hãy biết cách chiều chuộng và “nạp nhiên liệu” cho nó một phương pháp đúng đắn để các bộ phân cơ thể chúng mình có mẹo hay phát triển toàn diện mọi mặt nhé.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét