Mẹo chữa trị bệnh xơ gan kết quả tốt cho bạn


Để điều trị bệnh xơ gan có kết quả tốt, người bệnh cần phải hiểu rõ được hiện tượng sức khỏe của chính mình, hiểu rõ nguyên do gây bệnh và có được phác đồ chữa trị thật hoàn hảo nhất.
 
Xơ gan là thuật ngữ dùng để chỉ bi kịch cấu trúc bình thường của gan bị sửa đổi và thay thế bằng mô xơ sẹo không còn có nhiệm vụ. Bệnh nhân xơ gan có khả năng bị tử vong khi các biến chứng nguy hiểm xảy ra, vì thế việc phòng và điều trị hiệu nghiệm bệnh xơ gan giữ vai trò đặc biệt quan trọng.


Tham khảo: uống gì giải độc gan
 
Nguyên nhân gây bệnh xơ gan
 
Có nhiều nguồn gốc dẫn đến căn bệnh nguy hiểm này. Theo các bác sĩ phòng khám chuyên gan 12 Kim Mã, xơ gan thường tạo ra bởi quá trình viêm kéo dài tại gan do nhiều bệnh lý khác nhau như xơ gan do ứ mật; hóa chất, viên uống; thiểu dưỡng; ký sinh trùng; rối loạn chuyển hóa... nhưng thường gặp nhất là tình trạng lạm dụng rượu và nhiễm virus viêm gan.
 
Nguy hiểm nhất là virus viêm gan B và C. Hai virus này xâm nhập vào các bộ phân cơ thể người bệnh chúng sẽ âm thầm hủy hoại các tế bào gan mà người bệnh không biết. Virus không ngừng nhân lên và đến khi người bệnh thấy đau vùng gan hay các triệu chứng vàng da, vàng mắt biểu hiện rõ nét thì bệnh đã ở giai đoạn nặng. Các thương tổn trong xơ gan thường không thể hồi phục được nhưng hoàn toàn có giải pháp làm chậm hoặc ngăn cản các thương tổn này bằng việc chữa trị hợp lý.
Bạn nên đọc: giải độc mát gan
 
 
Biểu hiện của bệnh xơ gan
 
Thời kỳ đầu, bệnh xơ gan thường không xảy ra triệu chứng, về sau tùy thuộc từng mức độ có các biểu hiện của hội chứng suy tế bào gan, hội chứng tăng sức ép tĩnh mạch cửa, bệnh nhân mệt mỏi, kém ăn, vàng da, da sạm, dễ chảy máu cam, ra máu chân răng, phù, cổ trướng, suy giảm có trách nhiệm tình dục..., nặng hơn có những triệu chứng của biến chứng như nôn bị ra máu và đi ngoài phân đen do vỡ giãn tĩnh mạch thực quản, hôn mê gan, suy thận, các biểu hiện nhiễm khuẩn hoặc do xơ gan ung thư hóa...
 
Điều trị bệnh xơ gan hiệu nghiệm
 
Nếu mô xơ đã xâm chiếm toàn bộ gan thì khó có giải pháp điều trị xem lành lại nhưng nếu tổn thương không quá nặng, gan có biện pháp tự lành theo thời gian, điều này phụ thuộc rất nhiều vào phác đồ chữa trị và sự tự chăm sóc bản thân của người bệnh. Theo đó, khi thấy toàn bộ cơ thể mình tạo ra bất cứ biểu hiện gì bất thường thì người bệnh cũng cần phải đi kiểm tra ngay để phát hiện bệnh sớm nhất và có phương pháp chữa trị kịp thời.
 
Người bệnh nên đến trung tâm y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa gan có uy tín để được kiểm tra và chẩn đoán bệnh một biện pháp chính xác nhất. Ngoài việc tuân thủ theo sự chỉ định của bác sĩ, người bệnh nên thực hiện tốt chế độ bổ sung thức ăn và nghỉ ngơi hợp lý. Người bệnh tuyệt đối không được phép uống rượu, bia, kìm hãm ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ… Ăn nhạt nếu xuất hiện cổ trướng và nên vận động nhẹ nhàng để tâm lý được thoải mái và làm tăng sức đề kháng hơn cho các bộ phân cơ thể.
Bạn nên đọc: thuốc tim mạch
 
Xơ gan là căn bệnh nguy hiểm nên việc hiểu và có cách thức ngăn chặn bệnh xơ gan giữ vai trò rất quan trọng. Chúng ta cần biết tất cả các phương pháp vệ sinh phòng chống lây nhiễm và tiêm phòng virus viêm gan A, B; chống thói quen nghiện rượu, sử dụng thức ăn đủ chất, phòng chống nhiễm sán lá gan; chữa trị tốt các bệnh đường mật, thận trọng khi dùng các thuốc gây hại cho gan, dự phòng và chữa trị tốt các bệnh viêm gan cấp và mạn tính... để làm giảm tối đa các hậu quả dẫn tới xơ gan.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét