Những loại thức ăn lúc đói trẻ không được phép ăn

Cũng như người lớn, lúc nàyi, trẻ cũng không được ăn những loại thực phẩm, nếu không chúng sẽ ảnh hưởng đến dạ dày của các bé. Dưới đây là 10 loại thực phẩm bạn nên loại khỏi danh sách các món cho trẻ dùng ngay lúc nàyi.
1. Quả hồng, cà chua
Trong quả hồng, cà chua có rất nhiều nhựa, axit tannic, một vài chất này gây ra phản ứng hóa học với dạ dày, dễ hình thành sỏi trong dạ dày.


Tham khảo: tao spirulina mua o dau


2. Đồ lạnh
Khi bụng ở trong trạng thái trống rỗng ăn đồ ăn lạnh vào dạ dày sẽ co bóp rất nhiều, dễ gây ra chứng đau dạ dày.


3. Chuối
Chuối có rất nhiều magie, ăn chuối khi đói gây ra lượng kẽm trong cơ thể đột ngột tăng cao làm tổn hại đến sự cân bằng kali của máu trong các bộ phân cơ thể, khống chế hệ thống tim mạch, không tốt cho sức khỏe.
4. Quả quýt
Quýt làm tăng lượng axit trong dạ dày, làm cho dạ dày các bé đầy hơi, khó chịu.


5. Sữa
Trong sữa có lượng lớn protein, uống sữa lúc nàyi lượng protein sẽ "bị ép buộc" tiêu hao hết, không xẩy ra giá trị bồi dưỡng dinh dưỡng.


6. Sữa đậu nành (đậu tương)
Cũng giống như sữa động vật, sữa đậu nành cũng có hàm lượng rất lớn protein, nhưng uống ngay lúc đói không xảy ra giá trị bồi bổ dinh dưỡng. Cách uống có kết quả tốt nhất là dùng chung với điểm tâm, bánh hoặc các thức ăn có tinh bột, hoặc là uống sau khi ăn 2 tiếng, uống trước khi đi ngủ đều được.
7. Đường
Đường là một loại thực phẩm cực kỳ dễ tiêu hóa và hấp thụ, lúc nàyi ăn một lượng đường lớn, các bộ phân cơ thể trong một thời gian ngắn không thể tiết ra đủ lượng insulin để duy trì lượng đường bình thường trong máu, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao dễ dẫn đến các bệnh về mắt. Hơn nữa đường thuộc loại thực phẩm tính chua, ăn ngay lúc nàyi còn làm tổn hại đến cân bằng pH của cơ thể cũng như cân bằng của các vi sinh vật, không tốt cho toàn bộ cơ thể.
Tham khảo: nhau thai cuu


8. Sữa chua
Ăn sữa chua khi đói, khiến cho công dụng của sữa chua bị giảm bớt, nhưng dùng sau khi ăn 2 tiếng hoặc trước khi đi ngủ lại có tác dụng tăng cường miễn dịch, giúp tăng tiêu hóa, nhuận tràng.


9. Khoai lang
Trong khoai lang có tannic và colloid, sẽ kích thích thành dạ dày tiết ra nhiều axit, làm cồn cào ruột, không tốt cho dạ dày.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét