Mẹo hay giúp bạn gái chữa trị đái tháo đường không dùng viên uống

Nếu đái tháo đường không nên kiểm soát một biện pháp hợp lý thì sẽ tạo điều kiện đối với các triệu chứng trở nặng hơn và đồng thời vì vậy tạo ra các biến chứng gây nguy hiểm đến cuộc sống hàng ngày hiện đại mỗi ngày cũng như tính mạng của con người.

Việc điều trị đái tháo đường với mục đích làm giảm các triệu chứng, bình thường chuyển hóa,phòng ngừa biến chứng và đưa đường máu về giới hạn bình thường. Nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân, đưa người bệnh trở lại học tập và lao động bình thường.

Không chỉ trông chờ điều trị vào một vài loại thuốc hay tiêm mà có một chế độ ăn uống, sinh hoạt, vận động hợp lý cũng góp phần không nhỏ vào kiểm soát đường huyết.

Chế độ ăn uống khoa học hợp lý là nền tảng cho kế hoạch chữa trị tiểu đường. Chế độ ăn hợp lý giúp đối với bệnh nhân ổn định mức đường trong máu, giảm được liều thuốc uống cần thường xuyên dùng, làm biến mất hoặc làm chậm hình thành các biến chứng, kéo dài tuổi thọ bệnh nhân. Chế độ ăn hợp lý còn giúp bệnh nhân thấy được thoải mái, tự tin trong cuộc sống, ít có cảm giác bị tách biệt trong cuộc sống xã hội.

Bạn nên quan tâm: mát gan giải độc

Chế độ bổ sung thức ăn cho người đái tháo đường

Hạn chế ăn glucid để tránh tăng đường huyết, giảm các thức ăn có chứa axit béo bão hoà (axit béo no) dễ gây vữa xơ động mạch. Tỷ lệ lipid không quá 30% tổng số calo, trong đó axit béo no khoảng 5-10%. Ăn nhiều rau và các loại hoa quả có vỏ (vỏ trái cây, gạo…) có nhiều xơ, vì chất xơ khi ăn vào sẽ kìm hãm hấp thu đường kích thích hoạt động của ruột và giúp tiêu hoá các thực phẩm khác, mặt khác còn bổ xung thêm các loại vitamin cần thiết cho các bộ phân toàn bộ cơ thể, chống táo bón, giảm triglycerid, cholesterol sau ăn. Khi ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ nên uống nhiều nước ít nhất 1,5-2 lít nước một ngày. Nên ăn vừa phải protid, nếu ăn quá nhiều sẽ có công dụng xấu và ảnh hưởng tới sự tiến triển của bệnh thân nhất là một vài bệnh nhân có suy thân. Lượng protit cần thiết ăn 0,7 – 0,8g/kg/ngày. Khi bệnh nhân đái tháo đường có hội chứng thận hư kết hợp (lượng protid thải mất khá nhiều qua đường thân nên lượng protit đối với ăn vào phải tăng hơn để bù vào lượng bị mất đi, có cách đối với khoảng 4- 6g/kg/ngày.Tỷ lệ các thức ăn tính theo số calo bồi bổ do mỗi loại trong tổng số calo hàng ngày:

[tag2]

Glucid 60 – 70%.
Protide 10 – 20%.
Lipid 15 – 20%.

Tham khảo thêm: thuốc bổ sụn khớp

Ăn thực phẩm chứa nhiều glucid và chất xơ.

Nên chia nhỏ các bữa ăn trong ngày 4-6 bữa/ngày, không được phép ăn quá nhiều trong một bữa. Nên ăn thêm bữa tối để tránh hạ đường huyết ban đêm, nhất là ở những bệnh nhân đang điều trị bằng insulin. Không nên uống rượu bia bởi vì rượu bia có mẹo hay ức chế tân tạo đường từ đó dễ đưa đến hạ đường huyết, nhất là khi bệnh nhân ăn ít hoặc không ăn. Ăn nhạt khi có tăng huyết áp, chỉ nên ăn 2- 3g muối/ngày. Nên ăn đúng bữa có cơ hội ăn thêm 1 – 2 bữa phụ.

Không chỉ có ăn uống mới ảnh hưởng đến việc kiểm soát đường huyết. việc vận động cơ thể hàng ngày cũng rất quan trọng. Thể dục liệu pháp là một trong một số biện pháp chữa trị hỗ trợ cho bệnh nhân đái tháo đường; làm giảm béo nặng, nên luyện tập thường xuyên hàng ngày với các động tác nhẹ nhàng như tản bộ, tập bơi, tập dưỡng sinh, đạp xe… nên tập nhẹ nhàng vừa phải, không được tập quá sức. Thể dục liệu pháp có khả năng làm giảm được mỡ máu, kìm hãm tăng huyết áp, cải thiện được bi kịch tim mạch và có công dụng hỗ trợ cho việc ổn định đường máu.

Cần căn cứ vào tình hình bệnh tât, sức khỏe, giới tính để chọn lựa một vài giải pháp thích hợp. bên cạnh đó cũng cần phải chú ý đến những lịch trình sinh hoạt từ trước đấy để lựa chọn các phương pháp thích hợp. Nên lựa chọn các biện pháp mà bản thân thích, an toàn và có cách tập lâu dài như: tản bộ, tập thể dục, chạy chậm, thái cực quyền…những môn thể thao mang tính chất đòi hỏi nhiều sức như đẩy tạ, điền kinh…sẽ không có tác dụng tốt nên cần tránh. Khi vận động nhiều nên đề phòng hạ đường huyết. Không nên vận động khi đường huyết quá cao.

Tham khảo: revitalash advanced giá bao nhiêu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét