Thời điểm thật tuyệt vời để uống một số loại thuốc

Có loại thuốc phát huy tác dụng vào buổi tối, có loại vào buổi sáng, do đó thời điểm uống viên uống lựa chọn hiệu nghiệm của viên uống, như những dược phẩm ngay bên dưới đây dựa trên khuyến cáo của các chuyên gia ở ĐH Texas Mỹ (UOT).
 1. Thuốc giảm cholesterol 
Cholesterol là thuốc uống khá phổ biến dùng để giảm cholesterol trong máu mà người ta quen gọi là viên uống giảm mỡ máu hay các cholesterol bám vào thành mạch máu gây tắc mạch, hay mỡ máu xấu (LDH) để phân biệt mỡ máu tốt (HDL), thủ phạm tăng bệnh tim mạch và các chứng bệnh nan y khác.

Bác sĩ thường kê đơn dùng nhóm thuốc statin kết hợp với sử dụng thức ăn cân bằng, khoa học và luyện tập. Theo Quỹ Y học Anh, nhóm viên uống này nên uống vào lúc trước khi đi ngủ. Lý do việc sản sinh cholesterol của gan ở mức cao nhất vào ban đêm và thấp nhất vào buổi sáng và đầu giờ chiều, cho nên nên dùng statin vào buổi tối trước khi đi ngủ là hiệu nghiệm nhất.

Đọc thêm: viên sụn cá mập của nhật

  2. Thuốc viêm xương khớp  Theo tuổi tác và điều kiện sinh sống
mà quá trình thoái hóa sụn xương diễn ra nhanh hay chậm. Bệnh đau xương
khớp thường tạo ra đau vào các thời điểm nhất định trong ngày. Thuốc
dùng trị bệnh viêm xương khớp là nhóm thuốc uống NSAID như naproxen và
ibuprofen.

Theo tìm hiểu kỹ của các nhà khoa học Pháp thì nên uốngglucosamine 340 vientừ 4-6 giờ trước khi cơn đau trầm trọng diễn ra. Ví dụ, cho một số
cơn đau buổi chiều thì nên uống thuốc uống vào giữa buổi sáng, hay buổi trưa,
còn nếu các cơn đau diễn ra vào buổi tối thì uống thuốc vào giữa buổi
chiều, nếu cơn đau diễn ra ban đêm thì nên uống viên uống vào bữa ăn chiều.
Riêng cho người mắc bệnh viêm khớp nếu uống viên uống đúng giờ sẽ có tác dụng giảm đau tốt nhất.  

  Hình ảnh thuốc bổ xương khớp glucosamine  
 

[tag2]

 3. Thuốc giảm huyết áp 
Huyết áp của tất cả toàn bộ cơ thể diễn ra trong suốt chu kỳ 24 giờ trong ngày, cao nhất vào ban ngày và thấp nhất vào ban đêm. Sau tuổi 55, người ta dễ mắc phải căn bệnh này nhưng lại không có triệu chứng gì, kể cả dấu hiệu mất ngủ nên dễ bị bỏ qua do đó bệnh tăng huyết áp được ví là bệnh giết người thầm lặng.

Trước khi đi ngủ nên uống 1 viên, thường là viên uống ức chế ACE và ARB. Bệnh cao huyết áp không tưởng dấu hiệu mất ngủ là yếu tố tiềm ẩn, thủ phạm gây bệnh đau tim, đột quỵ và bệnh thận, vì vậy mọi người nên uống thuốc đều đặn, tốt nhất là trước khi đi ngủ không được uống ban ngày, không nên bỏ thuốc cho dù huyết áp đã ổn định, nếu cần bỏ thì nên tư vấn bác sĩ.

 4. Chứng hồi lưu dạ dày thực quản 
Đây là căn bệnh gọi ngắn hơn là ợ nóng, ợ chua do các chất có trong dạ dày đưa lên thực quản làm đối với người trong cuộc khó chịu, nhất là axít. Thời gian diễn ra các cơn ợ chua này là từ 10 giờ sáng đến 14 giờ chiều. Vì vậy uống thuốc nên đúng lịch.

Đọc thêm: sun vi ca map golden health

Ví dụ, nếu hay ợ nóng vào ban đêm thì dùng nhóm thuốc giảm axít H-2, nhóm viên uống này thường có hậu tố (chữ cuối) là “tidine” như cimetidine, famotidine, ranitidine và nizatidine, uống 30 phút trước khi ăn tối. Lý do uống thuốc uống vào buổi tối có tác dụng kiểm soát việc sản xuất axít của dạ dày sau ăn và giảm được bệnh khi còn đang ngủ, không gây ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm.

  6. Thuốc viêm khớp dạng thấp  Hệ thống miễn dịch của các bộ phân các bộ phân cơ thể
thường tấn công nhầm vi khuẩn, vi rút và các môi chất ngoại lai gây
bệnh, nhất là tấn công lớp lót tế bào khớp, gây xưng đau nhức vào buổi
sáng. Vì vậy viên uốngcách uống glucosamineviêm khớp dạng thấp nên uống vào buổi tối hay ban đêm
sẽ phát huy tác dụng.  
 
 
 5. Thuốc hen suyễn 
Bệnh hen suyễn thường diễn ra từ 4- 6 giờ sáng, tần suất mạnh gấp 50-100 lần so với những thời điểm khác trong ngày. Nếu là thuốc dạng viên thì nên uống vào lúc giữa trưa hoặc nếu là thuốc uống steroids dạng hít thì dùng vào cuối buổi chiều. Lý do, một số loại viên uống này có tác dụng giảm viêm nhiễm, thư dãn đường thở và làm cho giảm bệnh hen.

  Quảng cáo  

kem dưỡng làm bóng da Feiya ban đêm là loại SP dưỡng da cao cấp được chiết xuất từ bột ngọc trai và các thảo dược thiên nhiên. Kem dưỡng làm mịn da Feiya ban đêm là TPCN đượcsản xuất tại nước đất nước mặt trời mọc và xuất vào thị trường Mỹ, được người dùng đánh Giá là loại kem an toàn, sử dụng không phức tạp nhưng mang lại hữu hiệu cao cho các da lão hoá, da cằn cỗi và da thường, dùng tốt nhất đối với lứa tuổi từ 25 – 50.Kem duong da feiya

Bạn nên quan tâm: dấm đen nhật

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét