Bồi bổ phô mai cho trẻ làm sao cho đúng?

Đối với bé ăn phô mai thế nào đối với đúng?Phô mai là một thực phẩm rất là dinh dưỡng, giúp bổ sung các dưỡng chất quý hiếm cần thiết cho sự phát triển của bé. Tuy nhiên có nhiều người không biết bổ sung phô mai cách nào là đúng để bổ sung đầy đủ canxi đối với bé

 

 Phô mai là gì? 
Phô mai là sản phẩm được chế biến có nguyên nhân từ sữa, được “cô đặc” nên có hàm lượng đạm, chất béo, đặc biệt hàm lượng canxi rất cao. Vì thế, phô mai là nguồn cung cấp đạm, chất béo và canxi rất tốt đối với trẻ em. Đặc biệt, phô mai không chứa đường, nên với những trẻ không thể uống sữa do bất dung nạp đường lactose thì tin dùng phô mai thay thế cũng rất tốt.
Tag: bo nao va tang cuong tri nho

Đọc thêm: thuoc bo nao focusfactor

 Cung cấp phô mai cách nào là đúng 
Tuy nhiên, chúng ta không được chỉ cho bé ăn phô mai, vì thế sẽ không cân đối hàm lượng dinh dưỡng, do trong phô mai chỉ có đạm, carbohydrate, chất béo, canxi chứ không tưởng đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết cho các bộ phân cơ thể.

[tag2]

 Phô mai (Ảnh minh họa) 

 

Chỉ nên cho con ăn phô mai như một bữa phụ, hoặc kết hợp với các TPCN khác như phết vào bánh mì, trộn vào bột, cháo… Để vừa bồi bổ thêm năng lượng, vừa có các vitamin, chất khoáng từ nguồn thức ăn khác trong bát cháo.
Xem thêm về thuốc uống bổ sung canxi và sắtđể bồi bổ canxi đối với bé.

Đọc thêm: thuoc tri khop

 Cung cấp phô mai hợp lý cho bé 
chúng mình cần tính toán thịt, cá, dầu ăn, mỡ sao cho hợp lý. Vì một bát cháo nấu đúng tính toán dinh dưỡng theo độ tuổi đã bồi bổ đủ nhu cầu năng lượng, chất béo, khoáng chất cho trẻ. Nếu trộn thêm phô mai, tức khắc bát cháo đã được cộng thêm phần năng lượng, chất đạm, béo chứ không riêng gì canxi.
Đọc thêm: cach giam can
Tùy từng độ tuổi, cân nặng mà lượng bồi dưỡng là bao nhiêu cho phù hợp. Đối với trẻ thừa cân, béo phì thì không cần thiết.
Thông thường ở trẻ bình thường chỉ nên cho ăn 1 – 2 thanh phô mai hàng ngày, không ăn quá nhiều, làm cho dài thêm. Nếu đàn bà muốn bồi bổ canxi cho con thì cũng nên chọn các thực phẩm giàu canxi như cua đồng, tôm đồng… Đồng thời kết hợp đối với bé tắm nắng mỗi ngày vào buổi sáng, vận động hợp lý.

dầu cá omega 3 cho bé

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét