Một số giải pháp giúp chúng mình chăm sóc da nhạy cảm

Da nhạy cảm là da dễ bị kích ứng bởi các yếu tố bên ngoài như nóng – lạnh, nắng – gió, bụi bặm, mỹ phẩm, stress, làm việc lâu trong phòng máy lạnh (hơn 8 giờ một ngày)…Nguyên nhân khiến da bị kích ứng có giải pháp do tác động của yếu tố bên ngoài, hoặc có cách do phụ nữ luôn tin tưởng dùng mỹ phẩm không hợp với làn da.

Hàng rào bảo vệ da chính là 3 lớp của da: thượng bì, trung bì và hạ bì. Trong đó lớp thượng bì hay còn gọi là chất sừng là lớp ngoài cùng của da, đóng chức năng chính quan trọng nhất trong việc tạo ra hàng rào bảo vệ da. Lớp Thượng bì có 3 loại chất béo sinh lý tự nhiên: ceramide, cholesterol và acid béo tự do, trong đó ceramide là thành phần quan trọng nhất giúp duy trì có nhiệm vụ hàng rào khuếch tán nước của da, giúp liên kết các tế bào biểu bì với nhau tạo thành “hàng rào” vững chắc giữ gìn và nuôi dưỡng da.

Tag: mua sữa ong chúa ở đâu đảm bảo

Chăm sóc để có một làn da đẹp đã khó, chăm sóc làn da nhạy cảm lại càng khó hơn. Sau đây là một số bước chăm sóc da chúng ta cần nắm.

Bước đầu tiên và quan trọng là cần phải chú ý làm sạch da.

[tag2]

Việc làm sạch da có công dụng loại bỏ những chất dơ bám dính trong quá trình da tiếp xúc với môi trường bên ngoài. Nếu không chú ý việc làm sạch da sẽ rất dễ gây dị ứng mẩn đỏ và nổi mụn. Tốt nhất là dùng một loại sữa rửa mặt thật hoàn hảo để loại bỏ chất bẩn xem làn da.

Với da nhạy cảm cần phải biết cách chọn ra loại sữa rửa mặt thích ứng, chú ý chọn loại không làm bít lỗ chân lông, không chứa hoạt chất xà phòng, không chứa chất kiềm (tác nhân gây khô da). Sẽ tốt hơn nếu chọn loại sửa rửa mặt có cấu tạo không nhờn rít, không chứa chất béo động vật, rửa sạch nhẹ nhàng đối với làn da mềm nhưng không gây khô rát và duy trì độ cân bằng pH tự nhiên của da. Những loại sữa có cấu trúc như trên còn tương thích với cả da em bé, không sinh nhân mụn nên sẽ phù hợp với làn da nhạy cảm.

Đọc thêm: thuoc tri ran da

Bước thứ hai: Dùng kem dưỡng ẩm thật hoàn hảo với da nhạy

Thông thường da bị tổn hại phần lớn là vì tác động của các gốc tự do. Các gốc tự do có liên quan đến các vấn đề thường gặp ở da như ửng đỏ, ngứa và khô. Đây cũng là nguyên do chính làm da bị lão hóa. Để giúp da nhạy cảm chọn được loại kem dưỡng thích hợp giúp chống lại quá trình lão hóa là điều dễ thực hiện thời điểm hiện tại. Loại kem dưỡng ẩm thích hợp chính là có thể giúp làm dịu làn da, bảo quản da khỏi các gốc tự do, tái tạo hàng rào lipid giữ gìn da, không gây tắc nghẽn lỗ chân lông, vì vậy giúp nuôi dưỡng và khôi phục lớp chất béo tự nhiên của da làm cho quay lại vẻ tươi trẻ mỗi ngày.

Bạn nên đọc: tao xoan spirulina nhat

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét