Bổ sung canxi cho chị em bầu bí như thế nào cho đúng?

Thuốc bồi dưỡng canxi cho bà bầuhết sức quan trọng, bởi lượng canxi không chỉ đủ đối với mẹ mà đòi hỏi phải đáp ứng đủ nhu cầu phát triển của thai nhi. Thai nhi sẽ nhận được lượng canxi qua con đường thẩm thấu từ máu mẹ qua rau thai vào máu của con. Lượng canxi này rất quan trọng cho quá trình hình thanh nên bộ xương của thai nhi. Vậy làm sao để biết được thai phụ đã bồi dưỡng đủ lượng canxi và nếu chưa thì phải bồi bổ làm sao?

 có nhiệm vụ CỦA CANXI đối với cơ thể 

Đọc thêm: thuoc tri roi loan tuan hoan nao

thuoc bo sung canxi cho melà khoáng chất không thể thiếu cho toàn bộ toàn bộ cơ thể, đòi hỏi lượng cao hơn so với các khoáng chất như sắt, đồng, kẽm…. Canxi cũng là thành phần chủ yếu tạo nên hệ xương, mặt của toàn bộ cơ thể quý bà. Ngoài ra, nó còn có mặt vào quá trình làm đông máu và các hoạt động giản nở của tế bào cơ.
Đặc biệt với đàn bà đang có thai, lượng canxi càng quan trọng. Nguồn bồi bổ canxi cho con là do sự thẩm thấu canxi từ máu mẹ qua rau thai vào máu con. Phần lớn lượng canxi này cùng với phospho cấu tạo nên bộ xương thai nhi.

 BIỂU HIỆN THIẾU, THỪA CANXI Ở chúng mình MANG THAI 

[tag2]

Thiếu canxi

phái yếu trong khoảng thời gian thai kì nếu thấy những biểu hiện như mệt mỏi, đau nhức về cơ bắp, thường xuyên bị tê chân, đau khớp, răng lung lay.

Một số trường hợp nặng còn xảy ra hiện tượng co giật do lượng canxi huyết hạ xuống quá mức. Thậm chí cơ mặt của phái yếu còn co giật, các chi co rúm, các ngón tay thì co cụm lại như “bàn tay người đỡ đẻ”. Điều này chứng tỏ bạn đang thiếu canxi trầm trọng.

 

 

Việc các mẹ thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến con ngay từ khi đang còn trong bụng mẹ. Các bé dễ bị còi xương bẩm sinh hay có các biến dạng về xương gây dị hình, lùn…
Thừa canxi

Đọc thêm: giá thuốc glucosamine

Thừa canxi do khẩu phần ăn uống hằng ngày là điều ít thấy, tuy nhiên không phải thế mà chúng ta chủ quan, việc cung cấp quá nhiều kiềm hằng ngày thì có biện pháp xảy ra hiện tượng thừa canxi bao gồm các dấu hiệu như : khô miệng, đau đầu, co cứng cơ, táo bón, đi tiểu nhiều, rối loạn trí nhớ, hôn mê và có thể tử vong.

Việc bồi dưỡng quá nhiều canxi cũng có giải pháp ảnh hưởng đến khả năng hấp thu những yếu tố vi lượng cần thiết khác, đặc biệt là sắt.

Bà bầu thừa canxi và vitamin D làm đối với thai nhi có mẹo hay cũng thừa canxi trong máu, sau khi chào đời. Bé có giải pháp có các biểu hiện bị ảnh hưởng đến sức khỏe và vẻ đẹp sắc mặt như: thóp kín quá sớm, động mạch chủ bị thu hẹp, xương hàm rộng và nhô rộng ra.

Không chỉ vậy nếu, lượng canxi thừa lắng đọng ở bánh rau, sẽ làm cho giảm sự trao đổi chất với thai nhi, khiến thai kém phát triển. Người mẹ uống quá nhiều canxi còn có mẹo hay bị sỏi đường tiết niệu, đặc biệt là sỏi thận.

 Vì vậy, liều lượng canxi bồi bổ phải do bác sĩ trực tiếp thăm khám và theo dõi thai chỉ định. 

 

Tag: thuoc moc mi gia re

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét