Một số cách hay nhất giúp tăng sức khỏesản xuất phái nam

 

Bạn có biết sức khỏesản sinh của nam giới phụ thuộc rất nhiều vào khả năng sống sót của tinh trùng trên chặng đường dài tìm đến trứng?

Trong mỗi lần xuất tinh ở nam giới, có từ 100 – 300 triệu tinh trùng trong thể tích tương đương một muỗng cà phê. Thế nhưng chỉ có gần 100 ngàn tinh trùng có cơ hội bơi qua cổ tử cung của quý cô và chỉ vài trăm con sẽ sống sót để lên đến ống dẫn trứng. Chính vì thế, sức khỏe và sự nhanh nhạy của những “chiến binh” này khá quan trọng trong cuộc chạy đua để được thụ tinh.

Đặc điểm khác biệt giữa trứng và tinh trùng cũng cho thấy khả năngsản sinh khác nhau giữa nam và nữ. Nếu như một người chị em đã có khoảng 3 triệu trứng ngay khi được sinh ra thì chỉ có 400,000 trứng sống sót đến tuổi dậy thì và khoảng 400 trứng được rụng đúng theo chu kỳ trong độ tuổisinh sản. Trái lại, nam giới bắt đầusản sinh tinh trùng ở tuổi dậy thì nhưng họ có cách làm điều đó cho đến suốt cuộc đời. Tuổi thọ trung bình của một tinh trùng làm cho dài thêm khoảng 72 ngày cho đến 3 tháng. Vì thế, một người nam khỏe mạnh có cách không chỉ bồi bổ đầy đủ, thậm chí dồi dào lượng tinh trùng khỏe mạnh.

Xem thêm: nhau thai cừu green health food

Tuy nhiên, chúng mình đừng quên là vẫn luôn có một vài ngoại lệ. Vì thế hãy tham khảo thêm một vài lời khuyên dưới đây để giúp tăng sức khỏechế tạo cho nam giới.

1. Chế độ sử dụng thức ăn tạo nên sự khác biệt

Những thức ăn lành mạnh sẽ giúp duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Điều này đúng với cả việcsản sinh tinh trùng ở nam giới.

Một chế độ sử dụng thức ăn giàu chất tránh oxy hóa, gồm nhiều loại trái cây và rau quả sẽ không chỉ bổ sung nhiên liệu cho cơ bắp và trí não mà còn có mẹo hay giúp tăng hoạt động của hệ thốngsản xuất. Nên dùng những loại hoa quả và rau quả có màu xanh (bông cải xanh), cam (cam), vàng (ớt) và đỏ (cà chua). Chúng sẽ cung cấp một vài vitamin thiết yếu và khoáng chất, bao gồm cả vitamin C và E, kẽm, arginine (được tìm thấy trong các loại hạt) và dược phẩm chất lượng L-carnitine.

2. Duy trì trọng lượng hợp lý và liên tục luyện tập

Những người con trai thừa cân có nguy cơ bị vô sinh cao bởi các bộ phân cơ thể họ đặt áp lực lớn lên tất cả các cơ quan chính yếu có khả năng gây trở ngại cho hoạt động chuyện vợ chồng. Tuy nhiên, trọng lượng dư thừa còn nguy hiểm hơn vì tác động trực tiếp đến khả năngchế tạo bằng cách cản trở sự phát triển nội tiết tố, dẫn đến việc hạn chế số lượng tinh trùng và tăng tỷ lệ tinh trùng bất thường.

[tag2]

Tương tự như vậy, một lối sống lành mạnh với chế độ tập luyện cân đối để tinh thần khỏe mạnh và toàn bộ cơ thể cường tráng sẽ có lợi cho hệ thốngsinh sản lẫn hoạt động chuyện vợ chồng.

Thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏechế tạo ở cả nam lẫn nữ

3. Tinh trùng và sự căng thẳng

Căng thẳng cảm xúc và tâm lý có giải pháp dẫn đến các rối loạn hoạt động tình dục hoặc phá vỡ quá trìnhsinh sản testosterone cần thiết cho tinh trùng.

Riêng việc căng thẳng vì chậm có con có thể tác động rất xấu lên cả hai vợ chồng. Trong quá trình tìm kiếm nguồn gốc gây vô sinh, hiếm muộn để chữa trị, khó tránh khỏi cảnh gia đình “cơm không lành, canh không ngọt”.

Tag: thuoc lam tang vong nguc

Và điều nguy hiểm là chính một vài căng thẳng này lại gây ra việc lựa chọn lối sống không lành mạnh không đáng có và làm giảm khả năng xuất hiện tinh trùng khỏe mạnh.

4. Thay đổi lối sống giúp cải thiện chất lượng tinh trùng

Một số yếu tố môi trường cũng có biện pháp làm giảm số lượng tinh trùng và hoạt động của tinh trùng mà phổ biến nhất là hút thuốc uống lá. Thuốc lá, dưới mọi biện pháp đều nguy hại sức khỏe. Người ta đã chứng minh rằng người hút thuốc uống có giải pháp bị giảm 25% nồng độ tinh trùng và giảm 10% khả năng vận động của tinh trùng.

Uống rượu vừa phải thì không vấn đề gì nhưng nếu lạm dụng rượu thì bạn hãy quan tâm coi chừng vì nó làm rối loạn nội tiết tố. Nhiều loại chất kích thích như cocaine và cần sa, có mẹo hay đưa đến rối loạn trách nhiệm cương dương và ức chế việcsinh sản hormone xuất hiện tinh trùng.

Ngay cả viên uống chữa bệnh theo toa của bác sĩ, chẳng hạn như thuốc cao huyết áp, cũng có giải pháp ức chế sự phát triển của tinh trùng. Những người quý ông sắp phải trải qua hóa trị hoặc xạ trị ung thư nên kiểm tra xem liệu tinh trùng của họ có hoạt động bình thường hay không.

Cuối cùng, bạn phải thận trọng khi thường xuyên dùng các hóa chất phổ biến trong gia đình và nơi làm việc, chẳng hạn như thuốc uống diệt côn trùng và các dung môi.

5. Gặp bác sĩ

Di truyền đóng một chức năng quan trọng trong vấn đề vô sinh nam. Một số phái mạnh khôngsản sinh đủ tinh trùng hoặc tinh trùng không đủ mạnh để có giải pháp tiếp cận và thụ tinh với trứng. Theo toàn bộ các tìm hiểu, vô sinh nam là nguyên nhân của khoảng 30 – 40% trường hợp các vợ chồng không thể có thai. Đối với những cặp vợ chồng đã không thể có thai sau sáu tháng, người chồng nên đi khám bác sĩ.

Những nguyên nhân di truyền đưa đến vô sinh, hiếm muộn có cách là do sự mất cân bằng nội tiết tố, giãn tĩnh mạch trong bìu, tắc ống dẫn tinh,… Bên cạnh đó, các bệnh lây truyền qua đường chuyện vợ chồng cũng có cơ hội là thủ phạm.

MarryBaby

Nguồn: http://www.yul-lab.org/

Bạn nên đọc: thuốc canxi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét