Nghiên cứu những thành phần trong Collagen làm đẹp làn da?

 

Đó là protein chính của hầu hết các bộ phân cơ thể người, là thành phần chính của các mô liên kết, có mẹo hay đàn hồi và chịu lực rất cao, là thành phần chính của gân, xương, dây chằng, sụn và răng trong toàn bộ cơ thể. Collagen đảm nhận tính giản nở của da vì thế khi bị thoái hoá do quá trình lão hoá của tất cả cơ thể thì các dấu hiệu “già” trên da và các bộ phân cơ thể cũng đồng thời hình thành: các bộ phân cơ thể nhão, kém săn chắc.

 Collagen có vai trò chính chính gì trong vẻ đẹp của làn da? 

Bạn nên quan tâm: thuoc moc mi nhanh nhat

 

70% cấu trúc của da là collagen, chúng phân bổ chủ yếu ở lớp hạ bì của da, chiếm 3/4 trọng lượng khô của da. Collagen cùng với elastin tạo nên công thức bền vững và dẻo dai đối với da, nhờ đó mà làn da quý bà được đàn hồi, săn chắc và hình dáng các bộ phân cơ thể được giữ nguyên qua thời gian. Tuy nhiên khi càng lớn tuổi, cấu tạo collagen bị giảm đi do khả năng tổng hợp của toàn bộ cơ thể giảm cộng với sự thoái hoá của kết cấu này gia tăng, vì thế chất này giảm khoảng 1%, mỗi năm về cả mặt khối lượng và độ dày, cấu tạo collagen cũng không còn được trật tự chặt chẽ nữa nhất là khi phụ nữ bước qua tuổi 25  thuoc collagen dep da.

[tag2]

Chính sự thiếu hụt của cấu trúc này tạo ra hậu quả “lão hoá” của toàn bộ các bộ phân cơ thể mà sự thay đổi trên làn da, trên khuôn mặt là dấu hiệu dễ nhận biết nhất: làn da bị khô, nhăn nheo bắt đầu bằng các đường nhăn mảnh trên khóe mắt, khóe miệng, lâu dần thành nếp nhăn, các đường nét khuôn mặt bị chùng nhão và chảy xệ.

Tham khảo: thuoc moc long mi dai

 Làm thế nào để khôi phục cấu trúc collagen? 

Da bị thiếu hụt collagen thì cần bổ sung, lý luận rất logic nhưng biện pháp bồi bổ như thế nào mới thực sự là điều cần lưu ý.

Thông thường chỉ có hai con đường bồi dưỡng collagen: qua các loại sản phẩm dùng bên ngoài (mỹ phẩm) hoặc qua các loại TPCN đường uống.

Một kìm hãm của những loại thực phẩm nhiệm vụ dùng ngoài là khả năng thẩm thấu không cao, tác động chủ yếu trên lớp thượng bì (phía trên kết cấu collagen) nên ít đối với kết quả tốt mong muốn. Hơn nữa, collagen trong mỹ phẩm thường không phải là chế phẩm từ tự nhiên mà chủ yếu là từ nguồn nguyên liệu tổng hợp nên toàn bộ cơ thể khó dung nạp  thuoc bo collagen.

Collagen của da được tổng hợp bên trong hầu hết cơ thể từ nguồn dinh dưỡng mà các bộ phân cơ thể hấp thu qua thức ăn hàng ngày. Vì thế các chế phẩm cung cấp có chứa collagen hoặc protein sẽ là nguồn nguyên liệu tốt nhất để tổng hợp collagen cho da. Cách thức tổng hợp này sẽ giúp công thức da thực sự được xây dựng và củng cố từ bên trong một phương pháp chắc chắn nhất, lâu dài nhất.

 

sữa ong chúa royal jelly costar

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét