Cách làm món thịt kho tàu tết dân tộc cực ngon

Thịt kho tàu là thực đơn truyền thống của Việt Nam không chỉ hình thành trong một vài ngày tết cổ truyền, mà còn có mặt trong những bữa cơm hằng ngày của mọi người dân việt Nam. Tuy nhiên, với không khí ấm cúng của một vài ngày xuân sắp đến thì phụ nữ không được bỏ qua món ăn ngon và đậm đà hương vị truyền thống này.

Cùng tham khảo một số hướng dẫn làm món thịt kho tàu hấp dẫn này nhé. Món ăn thường xuyên hình thành trong các bữa cơm của người dân Việt Nam và ngày tết cố truyền. Cùng trổ tài cho cả gia đình thưởng thức nhé.
Chị em có thể tham khảo:Cách gói bánh chưng,cách giảm béo sau tết

 Hướng dẫn làm món thịt kho tàu ngày tết!! 
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoảng 1kg thịt đùi (hoặc thịt ba rọi ngon).
- 10 hột vịt luộc chín, bóc vỏ.
- 2 trái dừa xiêm tươi.
- Nước mắm ngon, đường, bột ngọt, ớt xay, tiêu xay (dùng tiêu sọ nước kho sẽ trong hơn).
- Tỏi và hành củ băm nhuyễn.

 Cách làm thịt kho tàu ngày tết: 

- Thịt được rửa sạch và xắt thành từng miếng vuông đều khoảng 4cm (các miếng thịt phải được xắt đều tay) và ướp khoảng 30 phút với 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng tiêu xay và một muỗng nhỏ bột ngọt. Bí kíp nấu món thịt kho nước dừa là ướp thịt thật kỹ, mỡ thịt trong và màu thịt đậm vừa, thịt không quá mềm.

- Mùi thịt sẽ thơm hơn khi ướp với tỏi và hành củ băm thật nhuyễn, nhiều bà nội trợ còn đối với cả ớt xay vào ướp cùng với thịt để tạo màu đỏ đẹp.

 

 

 

 

 

- Lấy nước dừa từ hai trái dừa xiêm tươi và thêm nước lạnh (theo tỉ lệ 1:1) cùng với khoảng 5-6 muỗng canh nước mắm đối với vào nồi vừa đủ (vừa ngập thịt) và đun đối với sôi, ngay lúc đó thịt đã có hương vị thơm hơn (sau khi ướp) được cho vào nồi nấu, trứng vịt được luộc chín và bóc vỏ đã chuẩn bị sẵn được cho vào nồi.

- Nếu sử dụng tất cả nước nấu là nước dừa thì cả thịt và nước thịt kho đều có màu rất đậm, sẽ làm loại SP kém ngon và giảm độ hấp dẫn của món ăn này.

- Ngoài ra, để nước thịt trong và đẹp, tốt nhất phái yếu không đậy nắp trong khi nấu. Có thể đun lửa lớn ban đầu để vớt sạch bọt, sau đó đối với lửa nhỏ lại và nấu trong khoảng ba giờ, thịt sẽ mềm dần, nước thịt kho sẽ có màu vàng từ từ và trở nên đậm đà hơn.

- Khi thịt đã mềm, có biện pháp nêm nếm lại một số ít để vừa ăn. Màu vàng ánh của thịt và nước thịt cùng với màu đỏ của ớt sẽ làm món thịt kho nước dừa tăng cường phần hấp dẫn.

- Khi ăn dọn ra đĩa, có cách cắt miếng thịt nhỏ lại cho vừa miệng, trứng được cắt làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng.

Hihi chưa gì đã thấy hấp dẫn rồi đúng không các quý cô, còn chần chừ gì nữa, hay bắt tay vào làm ngay đối với gia đình mình một bữa com với món thịt kho tàu thơm ngon và chuẩn bị đối với ngày tết cổ truyền đễ tiếp khách nào!!
Nguồn: Hướng dẫn làm món thịt kho tàu

  Quảng cáo  

Được sản xuất từ 100% nhau thai của cừu tự nhiên, thuốc uống nâng ngực bạn nhau thai của cừu cái Queen 9 làm tăng lênchế tạo Estrogen tự nhiên trong hầu hết các bộ phân toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, viên uống nâng nhực có tinh chất cây sắn dại, isoflavon, tinh chất hạt tiêu mới, vitamin E, B6…Cũng góp phần làm tăng quá trình tổng hợp Estrogen và Phytostrogen, các một số chất dinh dưỡng này thông qua các mạch máu đi tới hai bầu ngực, làm nở các tuyến sữa làm dày thêm các lớp mỡ đệm làm tăng kích thước vòng 1 của quý cô một bí quyết chắc khỏe tự nhiên. Hãy tham khảothuoc lam cho nguc to hon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét