Kinh nghiệm hỗ trợ phụ nữ đẹp rạng ngời với hoa hồng

.Hoa hồng không còn là thành phần xa lạ trong cấu trúc làm đẹp của nhiều hãng mỹ phẩm. Bạn cũng có khả năng tự chế đối với mình một số thực phẩm nhiệm vụ chăm sóc làn da và các bộ phân toàn bộ cơ thể từ hoa hồng tại nhà.

Nước rửa mặt hoa hồng – glycerin

Thêm hai thìa glycerin và vài giọt tinh dầu hoa hồng vào một cốc nước hoa hồng. Sử dụng như chất tẩy rửa hàng ngày. Loại nước rửa mặt này cực kỳ dịu nhẹ với da và giúp giảm bớt các vết hằn chân chim.

Tonic nước hoa hồng và nước chanh

Trộn nước hoa hồng và nước cốt chanh với tỷ lệ bằng nhau. Rửa mặt với nước ấm để lỗ chân lông mở ra. Thoa hợp chất lên trên vùng da cần thiết và chờ trong khoảng 15 phút. Loại tonic này sẽ giúp chúng mình giảm bớt mụn và trứng cá. Tuy nhiên, quý cô nên thử loại tonic này lên một vùng da nhỏ trước khi thoa lên tất cả khuôn mặt bởi phái yếu có giải pháp bị kích ứng, ngứa nếu không hợp.

Mặt nạ nước hoa hồng – gỗ đàn hương

Thêm một thìa bột gỗ đàn hương với 1 thìa nước hoa hồng. Thoa hỗn hợp này lên mặt để lấy đi mụn trứng cá. Nên làm mỗi tuần một lần.

Mặt nạ nước hoa hồng – quả hạnh

Tạo một hợp chất bột nhão từ quả hạnh và kết hợp với nước hoa hồng. Có thể thêm một chút mật ong. Loại mặt nạ này rất tuyệt vời cho da khô.

Mặt nạ nước hoa hồng – mật ong (cho da nhạy cảm)

Trộn nước hoa hồng, sữa, mật ong. Thêm chút bột yến mạch tạo thành hợp chất bột nhão. Thoa lên mặt và để khô. Xả sạch với nước lạnh.

Mặt nạ trị mụn

Mặt nạ cánh hoa hồng giúp làm dịu da và một vài cánh hoa có chứa các thành phần khử trùng, tiêu diệt vi khuẩn gây mụn bùng nổ. Chỉ với một nắm hoa hồng là phụ nữ đã có mẹo hay tự làm mặt nạ rồi.

- Ngắt các cánh hồng khỏi đài hoa và xé nhỏ, dành riêng. Lượng cánh hoa sau khi xé được khoảng 1/8 cốc là vừa.

- Đổ 1/3 cốc yến mạch đã cán vào máy xay xay thành bột thô.

- Thêm cánh hoa hồng vào yến mạch trong cối xay. Nhấn nút xay lần nữa trong 10 giây.

- Thêm 2 thìa cà phê nước hồng, ½ thìa mật ong vào hỗn hợp cánh hoa và yến mạch. Xay lần nữa trong 10 giây. Nếu chúng mình thấy khó trộn hợp chất đó bằng máy xay, có mẹo hay dùng tay trộn thật kỹ hoặc thử dùng một máy trộn. Thường thì một số máy xay thực phẩm thông thường không trộn được lượng nhỏ.

- Thoa hợp chất mặt nạ lên mặt và để khoảng 30 phút. Xả sạch với nước ấm và nhẹ nhàng thấm bằng khăn sạch.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét